Thứ hai, 23/02/2009 - 16:39

Ông Bush “đi tìm việc” ở Dallas

Dân trí

Lần đầu tiên “du ngoạn” Dallas kể từ khi rời Nhà Trắng và tới đây sinh sống, cựu Tổng thống Mỹ Bush hôm thứ bảy vừa qua đã bất ngờ ghé thăm một cửa hàng và đùa rằng: “Tôi đang đi tìm việc”.

Ông Bush “đi tìm việc” ở Dallas - 1
Ông Bush được tặng chiếc áo nhân viên có chữ "W".
 
Chuyến viếng thăm của cựu Tổng thống Bush là nhằm “đáp lại” lời mời của ông chủ chuỗi cửa hàng Elliot's Hardware, trong một lá thư ngỏ đăng trên báo trước đó, là về làm bán thời gian cho công ty này.

 

Kyle Walters, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Elliot's Hardware đã viết thư ngỏ trên tờ The Dallas Morning News vào ngày 5/2 rằng, vị trí làm người chào khách sẽ rất “hợp” với ông Bush.  Elliot's Hardware sẽ linh hoạt đối với nhân viên đặc biệt này, như tạo điều kiện cho Bush có thể tới Crawford, nơi có trang trại của ông . Ngoài ra, công việc này sẽ đảm bảo duy trì kỹ năng giao tiếp của cựu ông chủ Nhà Trắng, cho ông chỗ đỗ xe rộng rãi, đủ cho cả đoàn tùy tùng bảo vệ ông…

 

“Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm làm việc trong ngành kinh doanh của gia đình ngài cũng như những kỹ năng giao tiếp được phát triển trong nhiều năm gặp gỡ các quan chức nước ngoài sẽ khiến ông là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này”, thư ngỏ viết.

 

Ngoài ra theo thư ngỏ, đây là công việc bán thời gian, nên ông Bush vẫn có thể dành thời gian cho thư viện tổng thống của mình cũng như cho cuốn hồi ký ông dự định viết về hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng.

 

Nhưng mặc dù chưa tìm được nhà xuất bản cho cuốn hồi ký của mình, ông Bush vẫn quyết định từ chối lời mời của  Elliot's Hardware cho công việc trên.

 

Song ông đã dành khoảng 1 giờ để thăm quan cửa hàng và mua pin, đèn điện…”Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi ông Bush có thể ghé thăm và mua một số vật dụng cho ngôi nhà mới của mình”, người phát ngôn của Elliot's Hardware cho hay.

 

Gia đình ông Bush đã chuyển tới ngôi nhà mới của họ vào hôm thứ sáu vừa qua sau một tháng rời Nhà Trắng. Ngôi nhà nằm trong khu nhà giàu ở bắc Dallas.

 

Phan Anh

Theo AP, BBC