Thứ sáu, 20/03/2015 - 14:40

Ông Kim Jong-un thị sát, chỉ đạo tập trận tấn công sân bay địch

Dân trí

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay 20/3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc tập trận không quân trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh các cuộc diễn tập quân sự nhằm đối phó lại các nguy cơ từ Hàn Quốc và Mỹ.

Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát không quân. (Ảnh:

Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát không quân. (Ảnh: Sputnik News)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim đã thị sát cuộc tập trận tấn công và sửa chữa sân bay do lực lượng Phòng không và Không quân Triều Tiên tiến hành. Tuy nhiên, KCNA không nói rõ thời gian và địa điểm diễn ra cuộc tập trận. 

Các máy bay chiến đấu, cường kích, ném bom cùng nhiều loại bom mìn khác nhau đã được sử dụng trong cuộc tập trận nhằm “kiểm tra và xác nhận sự phân bố của lực lượng không quân trong nhiệm vụ đánh phá sân bay của đối phương trong điều kiện mô phỏng một cuộc chiến tranh thực tế”.

Xem xét cuộc tập trận, vị lãnh đạo họ Kim hài lòng tuyên bố rằng “những cuộc không kích của quân đội Triều Tiên có thể khiến kẻ thù phải kinh ngạc”, KCNA cho hay.

Ông Kim cũng nhấn mạnh cần tăng cường công tác đào tạo huấn luyện bay để các phi công chiến đấu có thể “đạt kỹ năng hàng không cao, có tài ném bom và tài thiện xạ, cũng như hoàn toàn quen thuộc với các tình huống và hành động chiến tranh thực tế”.

Nhiều quan chức cấp cao đã tháp tùng ông Kim trong chuyến thị sát, trong đó có ông Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên, và Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol.

Đây là chuyến thị sát tập trận không quân thứ 3 của ông Kim Jong-un được KCNA đưa tin kể từ đầu năm nay. Bình Nhưỡng gần đây rầm rộ tiến hành các hoạt động quân sự trong bối cảnh Seoul đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên với Washington.

Thoa Phạm
Theo Yonhap