Thứ tư, 16/10/2019 - 10:59

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng

Dân trí

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cưỡi một con ngựa trắng khi tới thăm ngọn núi linh thiêng cao nhất bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 1

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 16/10 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “leo núi Paekdu và cưỡi một con ngựa trắng trong đợt tuyết rơi đầu tiên”. KCNA cũng công bố một loạt bức ảnh ông Kim Jong-un cưỡi ngựa trên ngọn núi phủ đầy tuyết.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 2

Núi Paekdu là ngọn núi cao nhất tại bán đảo Triều Tiên. Tương truyền đây là nơi cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un, chào đời.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường tới thăm núi Paekdu, một trong những nơi thiêng liêng nhất trên bán đảo Triều Tiên, trước khi đưa ra các quyết định hoặc tổ chức các sự kiện quan trọng về chính trị hoặc ngoại giao.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 4

Ông Kim Jong-un từng tới thăm núi Paekdu vào tháng 12/2017 trước khi bầu không khi hòa dịu trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu vào năm 2018. Ông Kim Jong-un cũng từng tới thăm núi thiêng vào tháng 11/2014, 3 năm sau ngày cố lãnh đạo Kim Jong-il qua đời.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 5

KCNA cũng đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một khu du lịch đặc biệt đang được xây dựng tại vùng Samjiyon dưới chân núi Paekdu. Ông Kim Jong-un cũng chỉ trích Mỹ vì các lệnh trừng phạt và gây sức ép với Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 6

“Tình hình đất nước đang gặp khó khăn do các lệnh trừng phạt liên tiếp và sức ép của các thế lực thù địch. Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều cam go và thử thách. Nỗi đau mà các lực lượng thù địch chống Triều Tiên do Mỹ dẫn đầu gây ra với người dân Triều Tiên không còn là nỗi đau nữa, mà đã biến thành cơn giận dữ”, ông Kim Jong-un nói.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 7

“Bất kể khi nào kẻ thù tìm cách bóp nghẹt chúng ta bằng hàng loạt sức ép, đất nước chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để phát triển mạnh mẽ với tinh thần tự lực cánh sinh, để kẻ thù phải cảm thấy đau đớn”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố.

Ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên đỉnh núi thiêng - 8

Chuyến đi của ông Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang rơi vào bế tắc. Cuộc đàm phán gần đây nhất giữa phái đoàn hai nước tại Thụy Điển hồi đầu tháng không đạt được kết quả như kỳ vọng, khi Bình Nhưỡng chỉ trích Washington không đưa ra một đề xuất mới.

Thành Đạt

Ảnh: KCNA