Thứ tư, 24/04/2019 - 15:50

Ông Kim Jong-un tiết lộ nội dung sẽ trao đổi với Tổng thống Putin

Dân trí

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chia sẻ với truyền thông Nga về những vấn đề mà ông dự kiến sẽ trao đổi với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un tại Nga
Ông Kim Jong-un tiết lộ nội dung sẽ trao đổi với Tổng thống Putin - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới nhà ga Vladivostok, chuẩn bị gặp thượng đỉnh Tổng thống Putin. (Ảnh: Reuters)

“Tôi hy vọng cuộc hội đàm sẽ diễn ra thành công và hữu ích”, Reuters dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói với đài truyền hình Rossiya 24 của Nga về cuộc hội đàm sắp diễn ra với Tổng thống Vladimir Putin.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể thảo luận những câu hỏi cụ thể về các cuộc đàm phán hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và về quan hệ song phương của chúng tôi”, ông Kim Jong-un nói thông qua phiên dịch viên.

Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un sáng nay 24/4 đã dừng ở ga Khasan ở biên giới Nga - Triều Tiên. Các quan chức Nga đã đón tiếp ông Kim Jong-un tại ga này.

“Chuyến thăm của tôi tới Nga lần này sẽ không phải là chuyến thăm cuối cùng. Đây mới chỉ là bước đi đầu tiên (trong việc phát triển quan hệ song phương)”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói với Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông Nga Alexander Kozlov.

Tại ga Khasan, ông Kim Jong-un cũng dành thời gian trả lời phỏng vấn truyền thông Nga.

“Tôi đã nghe nhiều điều tốt đẹp về đất nước của các bạn và từ lâu tôi đã mơ ước được tới thăm (Nga). Tôi đã lãnh đạo đất nước của tôi trong 7 năm và bây giờ tôi mới có thể tới thăm Nga”, ông Kim Jong-un nói.

Sau khi dừng chân tại ga Khasan, đoàn tàu chở ông Kim Jong-un tiếp tục di chuyển đến thành phố Vladivostok (Viễn Đông) để họp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin. 

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin dự kiến diễn ra ngày 25/4 tại khuôn viên Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm