Thứ ba, 26/02/2019 - 14:42

Ông Kim Jong-un và đoàn truyền thông Nhà Trắng bất ngờ đặt trùng khách sạn

Dân trí

Một sự trùng hợp khá bất ngờ đã xảy ra khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và trung tâm báo chí Nhà Trắng cùng chọn khách sạn Melia (Hà Nội) cho thời gian ở thăm Việt Nam trong tuần này và dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Reuters cho biết.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến khách sạn Melia

 

Ông Kim Jong-un và đoàn truyền thông Nhà Trắng bất ngờ đặt trùng khách sạn  - 1

Khách sạn Melia là nơi ông Kim Jong-un sẽ nghỉ lại trong thời gian ở thăm Việt Nam và họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, trong một sự trùng hợp bất ngờ, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Trung tâm báo chí Nhà Trắng đều lựa chọn khách sạn Melia (Hà Nội) cho thời gian làm việc tại Việt Nam trong tuần này.

Một nhân viên khách sạn Melia cho biết với Reuters hôm qua 25/2 rằng, trung tâm báo chí Nhà Trắng được lập ra ở tầng 3 của khách sạn, trong khi đó phái đoàn Triều Tiên đặt toàn bộ phòng họp lớn ở tầng 2.
Truyền thông Hàn Quốc và các chuyên gia cho rằng đây là một "chiến lược có chủ ý" của ông Kim Jong-un khi sẵn sàng cởi mở hơn với truyền thông Mỹ.

"Với việc thể hiện nhất cử nhất động trước ống kính của truyền thông Mỹ, ông Kim Jong-un có thể phát đi tín hiệu rằng ông ấy muốn phát đi tín hiệu mạnh mẽ về thiện chí của ông ấy trong việc cải thiện quan hệ với Mỹ", Cheong Seong-chang, một chuyên gia về Triều Tiên tại Viện Sejong, nhận định.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi ông Kim Jong-un đặt chân đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) vào sáng nay 26/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trung tâm báo chí Nhà Trắng dành cho hàng trăm phóng viên Mỹ đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã di chuyển khỏi khách sạn Melia Hà Nội.

Trung tâm báo chí Nhà Trắng được di chuyển đến Trung tâm báo chí quốc tế ở Cung hữu nghị Việt-Xô. Hiện chưa rõ các phóng viên Mỹ đã đặt phòng tại Melia có phải di chuyển hay không.

Năm ngoái, tại khách sạn mà ông Kim Jong-un nghỉ lại khi ở Singapore họp thượng đỉnh, tất cả phóng viên và khách tại đây được yêu cầu không sử dụng điện thoại, máy ảnh khi ông Kim Jong-un di chuyển qua.

Rạng sáng nay, đoàn tàu chở Chủ tịch triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên đã dừng lại tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn). Từ đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã di chuyển bằng ô tô về đến khách sạn Melia. Theo kế hoạch, ông Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hai ngày tới và cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Minh Phương
Theo Reuters