Thứ tư, 03/02/2016 - 23:26

Ông Obama có thể trở thành Tổng thư ký Liên hợp quốc?

Dân trí

Phát biểu trong một chương trình phát trên sóng radio vào cuối tuần qua, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa, bà Michele Bachmann dẫn một báo cáo dự đoán rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể trở thành Tổng thư ký Liên hợp quốc sau khi rời nhiệm sở vào tháng 1/2017.

Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Heartland)
Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Heartland)

Theo cựu nghị sĩ Bachmann, Tổng thống Obama đang theo đuổi việc mở rộng quyền lực bằng việc trở thành Tổng thư ký Liên hợp quốc.

“Ông Obama sẽ gia nhập tổ chức Liên hợp quốc, một tổ chức hùng mạnh và có tầm ảnh hưởng đủ mạnh để khiến Mỹ cũng phải tuân theo thẩm quyền của tổ chức này”, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Bachmann cho hay.

“Dự báo về tương lai của ông Obama có thể mở rộng quyền lực, tôi không nghĩ rằng mình phải nói ra những điều mình suy nghĩ bởi tôi cho rằng rất nhiều thính giả đang theo dõi chương trình điều suy nghĩ về điều này”, bà Bachmann nói.

Báo cáo mà bà Bachmann viện dẫn là của tờ Investor’s Business Daily. Tờ này lại trích dẫn một báo cáo chưa được kiểm chứng của tờ báo Al-Jarida của Kuwait .

Việc đưa ra dự báo về tương lai của Tổng thống Obama sau khi rời nhiệm sở của cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa cho thấy sức hút mạnh mẽ của ông Obama đối với công chúng Mỹ.

Ông Obama đã làm được nhiều việc cho nước Mỹ trong 2 nhiệm kỳ tổng thống, trong đó có việc vực dậy nền kinh tế thời kỳ hậu khủng hoảng kinh tế thế giới, đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran lịch sử và gần đây nhất là Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (TPP), sẽ được ký kết vào ngày mai 4/2.

Gần đây, Nhà Trắng lên tiếng bác bỏ Tổng thống Obama quan tâm tới việc trở thành thẩm phán tại Tòa án cấp cao Mỹ sau khi một cử tri Mỹ đề cập việc bổ nhiệm ông Obama vào vị trí trên với ửng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nếu bà Clinton đắc cử tổng thống. Bà Hillary đánh giá đây là một ý tưởng hay.

Vũ Duy

Theo Rawstory