Thứ tư, 07/03/2018 - 07:22

Ông Putin để ngỏ truy tố công dân Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

Dân trí

Mặc dù khẳng định không bao giờ dẫn độ những công dân Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ, song Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, Nga có thể truy tố những người này nếu xác định họ vi phạm luật pháp Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, phóng viên Megyn Kelly của hãng tin NBC đặt câu hỏi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng: "Nếu thực sự 3 công dân và 3 doanh nghiệp của Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của chúng tôi (Mỹ), ông sẽ nghĩ gì"?

Đáp lại câu hỏi này, Tổng thống Putin nói: "Tôi không quan tâm. Bởi vì họ không đại diện cho chính phủ Nga. Họ không đại diện cho lợi ích của chính phủ Nga. Và nếu có vấn đề gì với họ, quý vị hãy thông báo chính thức với chúng tôi. Hãy gửi cho chúng tôi tài liệu để chứng minh điều đó.

Hãy giải thích cho chúng tôi chính xác họ bị cáo buộc tội danh gì, sau đó chúng tôi sẽ xem xét".

Ông chủ Điện Kremlin nói thêm: "Nếu họ vi phạm luật pháp Mỹ, chúng tôi sẽ truy tố họ. Nếu họ không vi phạm bất cứ điều luật nào của Nga, không thể nào quy trách nhiệm cho họ. Cuối cùng, bạn phải hiểu rằng người Nga không sống theo luật Mỹ, mà theo luật Nga".

Những bình luận trên được đưa ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng trước thông báo truy tố đối với 13 công dân và 3 tổ chức của Nga do bị cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng tuyên bố, Nga sẽ không bao giờ dẫn độ 13 công dân Nga này sang Mỹ.

Minh Phương

Theo CNBC