Thứ tư, 08/04/2020 - 23:08

Ông Sanders dừng cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Biden sẽ đối đầu Donald Trump

Dân trí

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders quyết định dừng tranh cử tổng thống Mỹ 2020, mở đường để cựu Phó tổng thống Joe Biden có thể giành tấm vé ứng cử của đảng Dân chủ nhằm đối đầu đương kim Tổng thống Trump.

Ông Sanders dừng cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Biden sẽ đối đầu Donald Trump - 1

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Ảnh: AP)

Ông Sanders, 78 tuổi, đã đưa ra quyết định dừng tranh cử trong một cuộc họp điện thoại với đội ngũ chiến dịch tranh cử, một tuyên bố từ chiến dịch tranh cử của ông ngày 8/4 cho biết.

Trong những tuần gần đây, ông Sanders, thượng nghị sĩ bang Vermont, đã đối mặt với áp lực nhằm rút lui sau khi cựu Phó tổng thống Joe Biden - đối thủ chính của ông trong các cuộc bầu cử sơ bộ nhằm giành tấm vé ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ - giành chiến thắng quan trọng tại các cuộc bầu cử sơ bộ hôm 17/3 ở Florida, Arizona và Illinois.

Trước đó, trong các cuộc bầu cử sơ bộ các ngày Siêu thứ Ba lần 1 (3/3) và Siêu thứ Ba lần 2 (10/3), ông Biden cũng thắng lớn trước ông Sanders.

Ông Sanders từng theo đuổi giấc mơ tổng thống khi chạy đua để giành tấm vé ứng cử tổng thống đảng Dân chủ nhưng thua đối thủ Hillary Clinton vào năm 2016.

Với việc ông Sanders rút lui, đảng Dân chủ hiện chỉ còn một ứng viên duy nhất tranh cử tổng thống là ông Biden. Giờ đây, ông Biden, 77 tuổi, gần như chắc chắn trở thành ứng viên của đảng này để đối đầu đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Ông Sanders dừng cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Biden sẽ đối đầu Donald Trump - 2

Ông Sanders (trái) và ông Biden (Ảnh: AP)

An Bình

Tin liên quan

Bầu cử tổng thống Mỹ

Mới nhất