Thứ năm, 25/04/2019 - 08:17

Ông Trump cáo buộc tình báo Anh nghe lén

Dân trí

Sắp trở thành khách quý thăm Anh vào tháng 6 tới, song Tổng thống Mỹ Donald Trump không ngần ngại lật lại cáo buộc cho rằng cơ quan tình báo Anh đã nghe lén chiến dịch tranh cử của ông năm 2016.

Ông Trump cáo buộc tình báo Anh nghe lén - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin RT, trong một bình luận trên Twitter sáng 24/4, Tổng thống Trump viết: "Cựu chuyên gia phân tích của Cơ quan tình báo liên bang Mỹ CIA Larry Johnson cáo buộc Cơ quan tình báo Anh đã tiếp tay cho chính quyền Obama nghe lén chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump. Bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi sự thật được sáng tỏ, khi đó thật tuyệt vời".

Đáp lại cáo buộc này của chủ nhân Nhà Trắng, một phát ngôn viên của Cơ quan tình báo Anh nói: "Cáo buộc cho rằng cơ quan tình báo Anh nghe lén Tổng thống Trump là vô căn cứ. Cáo buộc này thật nực cười và không đáng để quan tâm".

Cáo buộc của ông Trump đưa ra chỉ vài giờ sau khi Nhà Trắng và Văn phòng Thủ tướng Anh xác nhận chuyến thăm cấp cao của Tổng thống Trump đến Anh vào tháng 6 tới nhằm “thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt” giữa hai nước. Đây sẽ là chuyến thăm Anh thứ hai của ông Trump kể từ khi nhậm chức. Hồi tháng 7 năm ngoái, ông cũng có chuyến thăm tới Anh, diện kiến Nữ hoàng Elizabeth và hội đàm với Thủ tướng Theresa May.

Minh Phương
Theo RT