Thứ tư, 20/11/2019 - 08:03

"Ông Trump nhận hàng loạt thông điệp tiêu cực trong ngày đầu vào Nhà Trắng"

Dân trí

Phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham tiết lộ rằng trong ngày đầu tiên Tổng thống Trump tới Nhà Trắng, mọi căn phòng đều tràn ngập những mảnh giấy ghi thông điệp: “Ông sẽ thất bại” do các nhân viên của người tiền nhiệm Barack Obama để lại. Các cựu quan chức thời Obama đã mạnh mẽ bác những cáo buộc này.

Ông Trump nhận hàng loạt thông điệp tiêu cực trong ngày đầu vào Nhà Trắng - 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham (Ảnh: AFP)

Theo SCMP, trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, bà Grisham ngày 19/11 cáo buộc các trợ lý của chính quyền Obama đã để lại những tờ ghi chú với những thông điệp không mấy tích cực để “chào đón” chính quyền ông Trump trong ngày đầu họ tới Nhà Trắng vào năm 2017.

“Chúng tôi đến Nhà Trắng. Tôi sẽ nói cho bạn biết vài điều, mọi căn phòng đều tràn ngập sách của ông Obama và chúng tôi có những tờ ghi chú với thông điệp như “bạn sẽ thất bại”, “bạn sẽ không thể làm được”, bà Grisham nói.

Tuy nhiên, AP sau đó đưa tin, bà Grishma sau cuộc phỏng vấn dường như đã thay đổi cáo buộc khi nói rằng những thông điệp tiêu cực trên giấy nhớ chỉ xuất hiện ở khu vực báo chí trong Nhà Trắng.

Bà Grisham, người ban đầu vào Nhà Trắng với cương vị cố vấn cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, sau cuộc phỏng vấn đã nói rằng bà phát hiện ra những thông điệp từ những người tiền nhiệm ở Cánh Tây Nhà Trắng khi lần đầu vào tòa nhà này làm việc. Bà cho rằng bà đã thuật lại chân thành trải nghiệm của bản thân và không hiểu vì sao mọi người lại nhạy cảm như vậy. Bà cũng cho biết các nhân viên Nhà Trắng coi đó là một trò đùa.

Theo AP, những trò đùa với các nhân viên chính quyền mới là điều từng xảy ra trong quá khứ. Các quan chức thời cựu Tổng thống George W. Bush từng kể rằng họ đã nhận được các máy tính từ chính quyền tiền nhiệm mà không có nút W. Họ cũng phát hiện các thông điệp tranh cử của đối thủ ông Bush trong cuộc bầu cử năm 2000 dán trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên, các cựu quan chức của ông Obama đã bác bỏ thông tin rằng họ để lại những thông điệp tiêu cực cho các trợ lý của ông Trump. 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice viết trên Twitter rằng: “Đây là lời nói dối nghiêm trọng”. Bà Rice cho biết bà đã để lại thông điệp động viên người kế nhiệm Michael Flynn và gợi ý bà có thể giúp đỡ ông nếu ông cần.

Trong khi đó, ông Cody Keenan, người phụ trách viết các bài phát biểu cho ông Obama, cho biết ông chỉ để lại một cục sạc điện thoại ở Nhà Trắng và “không ai để lại những thông điệp không tưởng với trình độ của học sinh lớp 6 như vậy”.

Đức Hoàng

Theo SCMP