Thứ tư, 13/11/2019 - 09:51

Ông Trump nói Mỹ tiếp tục săn thủ lĩnh mới của IS

Dân trí

Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ vẫn đang để mắt tới thủ lĩnh mới của IS sau khi tiêu diệt ông trùm đứng đầu tổ chức khủng bố này hồi tháng 10.

Ông Trump nói Mỹ tiếp tục săn thủ lĩnh mới của IS - 1

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị tiêu diệt. (Ảnh: Reuters)

“Chỉ vài tuần trước, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã đột kích hang ổ của IS và đưa trùm khủng bố số một thế giới ra trước công lý. Nhờ các chiến binh của Mỹ, al-Baghdadi đã chết, kẻ thứ hai sau hắn cũng chết, và chúng tôi đang theo dõi kẻ thứ ba”, Tổng thống Trump phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York hôm 12/11.

Mặc dù không tiết lộ tên thủ lĩnh mới của IS, người được cho là thay thế trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi sau khi hắn bị tiêu diệt, song ông Trump nói rằng Mỹ đã biết nơi ẩn náu của tên này.

“Kẻ thứ ba sẽ gặp nhiều vấn đề vì chúng tôi biết hắn đang ở đâu”, ông Trump cảnh báo.

“Đế chế khủng bố đã chấm dứt, những kẻ thù của chúng ta đang sợ hãi bỏ chạy. Những kẻ nào đe dọa người dân của chúng ta sẽ không có cơ hội chống lại sức mạnh chính đáng của quân đội Mỹ”, ông Trump tuyên bố.

IS ngày 31/10 xác nhận thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi đã chết, đồng thời thông báo đã bầu tên Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi làm thủ lĩnh mới. IS nói rằng, thủ lĩnh mới là một “tay súng thánh chiến khét tiếng” và “tiểu vương của chiến tranh” từng giao chiến với lực lượng quân sự của Mỹ.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố đoạn video ghi từ máy bay không người lái về toàn cảnh chiến dịch đột kích nơi ẩn náu của Baghdadi tại một đường hầm ở tây bắc Syria vào đêm 26/10. Lầu Năm Góc cho biết đã hải táng trùm khủng bố này.

Lầu Năm Góc công bố video cuộc đột kích nghẹt thở tiêu diệt thủ lĩnh IS

Thành Đạt

Theo Straitstimes