Thứ bảy, 09/03/2019 - 06:44

Ông Trump nói quan hệ với ông Kim Jong-un "vẫn rất tốt"

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, quan hệ giữa ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn rất tốt bất chấp hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo mới đây không đạt được thỏa thuận.

 

trieu tien.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, quan hệ giữa ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un


"Thời gian sẽ trả lời tất cả. Nhưng quan hệ giữa tôi và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un... tôi nghĩ là vẫn rất tốt", AFP dẫn lời Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hơn một tuần sau hội nghị thượng đỉnh không đạt kết quả như kỳ vọng với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói thêm: "Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu như ông ấy làm gì đó không theo sự thấu hiểu giữa chúng tôi, nhưng chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra".

Những bình luận trên được đưa ra tròn 1 tuần sau khi ông Trump và ông Kim kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần hai về giải trừ hạt nhân tại Hà Nội mà không đạt được kết quả.

Ngay sau hội nghị, cộng đồng tình báo Hàn Quốc và giới chuyên gia Mỹ dẫn các ảnh chụp vệ tinh nói rằng, Triều Tiên dường như đang khôi phục lại bãi phóng tên lửa Dongchang-ri mà nước này đã bắt đầu dỡ bỏ hồi năm ngoái sau thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một.

Phản ứng ban đầu về thông tin này, Tổng thống Trump nói, ông sẽ "rất, rất thất vọng" nếu thông tin đó là chính xác. Trả lời phỏng vấn truyền thông hôm qua, Tổng thống Trump một lần nữa nhắc lại: "Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi sẽ rất thất vọng nếu thấy Triều Tiên nối lại các vụ thử (hạt nhân, tên lửa)".

Minh Phương
Theo Yonhap