Thứ năm, 07/03/2019 - 08:55

Ông Trump tăng hạng trong danh sách tỷ phú thế giới

Dân trí

Với việc nhiều tỷ phú làm ăn bết bát trong năm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng 51 bậc trong danh sách các tỷ phú thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes (Mỹ).

trump.jpg

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Bustle)Theo danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới vừa được Forbes công bố, tổng tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện tại ước tính khoảng 3,1 tỷ USD, không đổi so với năm trước. Tuy nhiên, do danh mục tài sản bất động sản của ông Trump được đánh giá tốt hơn so với các tài sản đầu tư của nhiều tỷ phú khác, nên ông Trump đã tăng 51 bậc lên vị trí thứ 715 trong danh sách xếp hạng tài sản của hơn 2.000 tỷ phú trên thế giới.

"Ông ấy được tăng hạng bởi nhiều tỷ phú bị tụt hạng", Luisa Kroll, phó tổng biên tập tạp chí Forbes, cho biết.

Theo Forbes, năm 2018 không phải là năm thuận lợi với nhiều tỷ phú trên thế giới.

Bảng xếp hạng mới nhất của Forbes cho thấy, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tiếp tục giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 131 tỷ USD, tăng 19 tỷ USD so với năm trước đó bất chấp những thông tin bất lợi về bê bối quan hệ ngoài luồng.

Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, tỷ phú đầu tư Warren Buffett. Kylie Jenner, 21 tuổi, trở thành tỷ phú trẻ nhất mọi thời đại với khối tài sản hơn 1 tỷ USD.

Tổng tài sản của giới tỷ phú thế giới ước tính đạt 8,7 nghìn tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm 2018. Đây là lần giảm thứ hai trong vòng 10 năm qua.

Minh Phương
Theo Reuters