Thứ tư, 08/05/2019 - 14:26

Ông Trump từng làm ăn thua lỗ hơn 1 tỷ USD

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong vòng 10 năm khi còn trực tiếp điều hành tập đoàn của gia đình, New York Times dẫn thông tin kê khai thuế cho biết.

Ông Trump từng làm ăn thua lỗ hơn 1 tỷ USD - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)


New York Times dẫn nguồn thạo tin từ Cơ quan thuế vụ Mỹ (IRS) ngày 7/5 cho biết, trong thời gian từ năm 1985 đến 1994, ông Trump đã liên tục báo lỗ trong các hoạt động kinh doanh như sòng bạc, khách sạn, bất động sản.

Tính chung trong khoảng thời gian này, các doanh nghiệp của ông Trump, tài phiệt bất động sản một thời, lên tới gần 1,2 tỷ USD. Riêng trong 2 năm 1990 và 1991, ông Trump thua lỗ mỗi năm hơn 250 triệu USD, nhiều hơn bất cứ cá nhân nào phải đóng thuế ở Mỹ.

Ông Trump thua lỗ nhiều đến mức có thể tránh được việc đóng thuế thu nhập trong suốt 8-10 năm, New York Times cho biết.

Trước khi đắc cử tổng thống vào năm 2016 và bàn giao lại việc điều hành tập đoàn gia đình cho các con, ông Trump từng là một tài phiệt trong giới kinh doanh bất động sản. Ông nhiều lần tự hào về kỹ năng đàm phán của mình và thậm chí đã viết một cuốn sách nói về các kỹ năng đàm phán.

Sau khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng, ông Trump đã “phá lệ” khi tuyên bố không công bố bản kê khai thuế. Bất chấp sức ép của phe Dân chủ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hồi đầu tuần này tuyên bố sẽ không công bố các thông tin này của Tổng thống Trump.

Đảng Dân chủ muốn ông Trump công khai thông tin thuế thu nhập do nghi vấn ông Trump xung đột lợi ích khi tiếp tục điều hành doanh nghiệp dù đã trở thành tổng thống.

Minh Phương
Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất