Thứ hai, 11/03/2019 - 07:58

Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga

Dân trí

Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.

Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Anh.jpg

Cận cảnh màn trinh diễn ấn tượng của các phi công Nga (Ảnh: Youtube)

Cuối tuần qua, nhân dịp bộ phim “Captain Marvel” chính thức được trình chiếu trên thế giới, một phi đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện một đoạn video ngắn mô phỏng lại những kỹ năng của siêu anh hùng, nhân vật chính trong phim.

Hình ảnh ghi lại cho thấy 4 máy bay đã di chuyển theo đội hình kim cương trước khi đồng loạt phun khói xanh, đỏ nhằm tái hiện lại các kỹ năng của nhân vật chính trong bộ phim bom tấn.

Một trong những phi công tham gia trình diễn lần này là Svetlana Kapanina, một gương mặt kỳ cựu của Nga trong lĩnh vực lái máy bay biểu diễn.

Bà được mệnh danh là “nữ hoàng của bầu trời” Nga với thành tích giành nhiều giải vô địch trình diễn máy bay nhất thế giới với 7 lần chiến thắng vào các năm 1996, 1998, 2001, 2003, 2005, 2007 và 2011.

Svetlana Kapanina, 49 tuổi, là nữ phi công nhào lộn được sinh ra tại Shchuchinsk, Kazakh SSR, Liên Xô (nay là Kazakhstan). Bà bắt đầu sự nghiệp phi công từ năm 1988 nhưng cảm thấy chuyến bay đầu tiên an toàn tới mức nhàm chán.

Vào năm 1991, bà trở thành thành viên của đội tuyển phi công nhào lộn quốc gia Nga. Vào năm 1996, bà đã chiến thắng danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên trong bảng phi công nữ và bắt đầu gặt hái cơn mưa huy chương vàng, cũng như thành tích ấn tượng.

anh 1.jpg

Nữ phi công Svetlana Kapanina (Ảnh: Sputnik)

Đức Hoàng

Theo RT

Từ khóa: