Thứ sáu, 15/02/2019 - 21:33

Phái đoàn Triều Tiên đến Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

Dân trí

Một phái đoàn Triều Tiên do trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un dẫn đầu hôm nay 15/2 đã đến Bắc Kinh, Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai vào cuối tháng này.



Kim Chang-son.png

Ông Kim Chang-son, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Newsis)

 

Yonhap dẫn nguồn thạo tin cho biết, phái đoàn Triều Tiên gồm 12 quan chức và do ông Kim Chang-son, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dẫn đầu đã đáp xuống sân bay quốc tế Bắc Kinh vào khoảng 6h20 chiều nay 15/2 trên một máy bay của Air China cất cánh từ Bình Nhưỡng.

Nguồn tin cho biết thêm, phái đoàn Triều Tiên dự kiến cũng sẽ đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào cuối tuần này để thảo luận với giới chức Mỹ về công tác chuẩn bị hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Chuyến đi của phái đoàn Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh giới chức Mỹ và Triều Tiên đang tích cực hoàn tất công tác đàm phán chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua cũng cho biết, giới chức hai bên sẽ tiếp tục gặp nhau ở một nước châu Á vào cuối tuần này để thảo luận các vấn đề liên quan đến hội nghị. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói rằng, hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận cụ thể hơn các cam kết đã đưa ra tại hội nghị trước. Ông hy vọng tại hội nghị hai bên có thể đưa ra tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Minh Phương
Theo Yonhap