Phận đời khốn khổ của những phụ nữ Trung Quốc bị ép hành nghề mại dâm tại Anh

Dân trí Nhiều phụ nữ Trung Quốc vì áp lực về chuyện nợ nần và mong muốn cải thiện tương lai đã bị ép chọn con đường rời xa quê nhà tới Anh trái phép để rồi bị chính những tên tội phạm buôn người đẩy vào con đường mại dâm.
>>Phận đời lận đận của những cô gái Trung Quốc bị bán sang Mỹ làm gái mại dâm
>>Số phận bất hạnh của những cô gái mại dâm "phố đèn đỏ" Hà Lan

Phận đời khốn khổ của những phụ nữ Trung Quốc bị ép hành nghề mại dâm tại Anh - 1

(Ảnh minh họa: Getty)

Tổ chức từ thiện “Phụ nữ vì phụ nữ tị nạn” (WRW) tại Anh cho biết nhiều người phụ nữ Trung Quốc đã bị ép trao số phận của bản thân vào tay những kẻ tội phạm buôn người vì áp lực từ gia đình và các món nợ nần. Sau đó, nhiều người đã bị ép bán thân và hành nghề mại dâm hoặc những công việc được mô tả là như “nô lệ”.

Theo thống kê của WRW, phụ nữ Trung Quốc là nhóm phụ nữ có số lượng đông nhất trong các trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép. Tại trung tâm Yarl's Wood ở Bedford, 85% phụ nữ khi được hỏi cho biết họ phải chịu đựng những tội ác tàn bạo bao gồm, cưỡng hiếp, bạo hành, hôn nhân cưỡng ép, mại dâm cưỡng ép.

Trong số 420 phụ nữ Trung Quốc bị lực lượng nhập cư và di trú Anh bắt giữ năm 2018, phần đông cho biết họ đã phó mặc số phận vào tay những kẻ buôn người vì nợ nần chồng chất.

“Với nhiều phụ nữ mà chúng tôi tiến hành phỏng vấn, mọi bi kịch bắt đầu khi người thân trong gia đình họ ở Trung Quốc vướng phải nợ nần”, Sam Hudson, chuyên viên truyền thông WRW cho hay.

“Chồng họ là những kẻ nghiện ngập ma túy, bia rượu hoặc nghiện cờ bạc. Hoặc một thành viên trong gia đình bị bệnh và hóa đơn thuốc thang điều trị ngày càng chồng chất”, bà Hudson cho biết.

Một phụ nữ Trung Quốc ở Yarl’s Wood nói với WRW rằng cô đã bị chồng đánh, dùng dao rạch và dọa giết sau khi người đàn ông này vướng vào cảnh nợ nần.

“Tôi cảm thấy sợ anh ta và sợ cả những tay đầu sỏ của băng nhóm tội phạm mà anh ta nợ tiền”, người phụ nữ kể lại.

“Một ngày, băng nhóm đó đã bắt tôi và nói rằng tôi phải ra nước ngoài làm việc trả nợ. Hành trình tới Anh thật tệ hại. Họ đã làm những điều kinh khủng với tôi. Khi tôi vào Anh thành công, một người đàn ông đã tới đưa tôi về một căn nhà với nhiều người phụ nữ khác”, cô cho biết.

“Tôi nghĩ mình sẽ được giao công việc lau dọn nhưng họ ép tôi hành nghề mại dâm. Trung bình, họ bắt tôi quan hệ tình dục với 10 người đàn ông mỗi ngày. Cơ thể và tâm trí tôi rã rời tới mức tôi muốn chấm dứt mọi thứ”, người phụ nữ kể lại trong ám ảnh.

Phận đời khốn khổ của những phụ nữ Trung Quốc bị ép hành nghề mại dâm tại Anh - 2

(Ảnh minh họa: CCD)

Một phụ nữ khác nói với WRW rằng cô đã bị giam nhốt trong một căn nhà và bị ép quan hệ tình dục với những người đàn ông tới căn nhà này. Nếu từ chối, cô sẽ bị đánh và bỏ đói, không cho ăn uống trong 3 ngày.

Bi kịch của cô kết thúc một năm sau đó khi lực lượng nhập cư và di trú đột kích căn hộ. Tuy nhiên, sau đó, sự khó khăn chưa dừng lại khi người phụ nữ này tiếp tục bị đưa từ nơi giam giữ này sang nơi giam giữ khác, chính là trung tâm Yarl's Wood.

Bà Hudson khuyến nghị chính phủ Anh cần có những sự hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những phụ nữ dễ tổn thương thay vì tiếp tục lại giam họ một lần nữa, điều có thể gây tác động nghiêm trọng tới tinh thần của những người nhập cư này.

Đại diện Bộ Nội vụ Anh nói với Mirror rằng quá trình giam giữ những người nhập cư trái phép tại các trung tâm là thủ tục cần thiết và quan trọng đảm bảo sự công bằng cho tất cả những người dễ tổn thương. Cơ quan này cũng cam kết sẽ có các biện pháp và sáng kiến để cải thiện hơn nữa cuộc sống của những người bị giam giữ trong các trung tâm này.

Trên thực tế, một khi người bị giam nhận được sự hỗ trợ về mặt pháp lý và câu chuyện của họ được trình bày rõ ràng với chính quyền, họ sẽ được thả ra gần như ngay lập tức. Sau đó, những phụ nữ này sẽ được chuyển qua một cơ quan khác để các chuyên gia giám định họ có phải là nạn nhân của buôn bán tình dục hay không. Nếu đúng, họ sẽ được đưa vào các khu “nhà an toàn”, nơi họ sẽ được hỗ trợ để có khởi đầu mới.

Đức Hoàng

Theo Mirror

MỚI NHẤT
Mỹ nhanh chóng xác nhận thi thể trùm khủng bố IS thế nào?
Mỹ nhanh chóng xác nhận thi thể trùm khủng bố IS thế nào?

(Dân trí) - Giới chức Mỹ đã nhanh chóng nhận dạng được thi thể của trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi vài giờ sau chiến dịch tấn công, mặc dù trước đó hắn đã tự kích hoạt áo đánh bom làm nổ tung mình.

Thứ ba, 29/10/2019 - 06:41

Trung Quốc nói liên lạc chặt chẽ với Việt Nam vụ 39 người chết ở Anh
Trung Quốc nói liên lạc chặt chẽ với Việt Nam vụ 39 người chết ở Anh

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này vẫn đang liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam về vụ 39 người chết trong xe tải ở Anh.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:56

Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải
Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải

(Dân trí) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải tại Essex tuần trước.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:41

Tài xế chở 39 người bị buộc tội liên quan đường dây đưa người nhập cư trái phép vào Anh
Tài xế chở 39 người bị buộc tội liên quan đường dây đưa người nhập cư trái phép vào Anh

(Dân trí) - Tài xế lái xe tải chở 39 thi thể trong thùng đông lạnh tại Essex bị cáo buộc 43 tội danh trong phiên xét xử hôm nay tại tòa án Anh, trong đó có tội liên quan tới một đường dây toàn cầu nhằm hỗ trợ đưa số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Anh

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:08

EU nhất trí gia hạn Brexit thêm 3 tháng
EU nhất trí gia hạn Brexit thêm 3 tháng

EU đồng ý gia hạn Brexit đến ngày 31/01/2020 trong lúc Hạ viện Anh sẽ bỏ phiếu để quyết định có tiến hành tổng tuyển cử vào tháng 12/2019 hay không.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:23

Hé lộ mắt xích quan trọng giúp Mỹ tìm ra tung tích thủ lĩnh IS
Hé lộ mắt xích quan trọng giúp Mỹ tìm ra tung tích thủ lĩnh IS

(Dân trí) - Giới chức tình báo phương Tây và Ả rập từng rất khó khăn trong việc truy tìm tung tích của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh nhóm phiến quân khét tiếng IS từng đứng sau nhiều vụ hành quyết và tấn công đẫm máu khắp thế giới.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:18

Đại sứ Anh trao đổi với Bộ Công an Việt Nam về việc nhận dạng 39 thi thể
Đại sứ Anh trao đổi với Bộ Công an Việt Nam về việc nhận dạng 39 thi thể

(Dân trí) - Đại sứ Anh tại Việt Nam đã trao đổi với Bộ Công an về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ trong quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Thứ hai, 28/10/2019 - 04:55

Ký ức kinh hoàng của “nô lệ” trong đường dây buôn người vào Anh
Ký ức kinh hoàng của “nô lệ” trong đường dây buôn người vào Anh

(Dân trí) - Người duy nhất sống sót trong thảm kịch khiến 23 người nhập cư thiệt mạng tại Anh năm 2004 đã kể lại những ký ức kinh hoàng về cuộc sống của “nô lệ thời hiện đại” trong đường dây buôn người khét tiếng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 04:19

Vén màn bí mật về Abdullah Qardash, thủ lĩnh mới của IS
Vén màn bí mật về Abdullah Qardash, thủ lĩnh mới của IS

Sau khi Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt bởi quân đội Mỹ, tổ chức này đã nhanh chóng đề bạt Abdullah Qardash lên làm tân thủ lĩnh.

Thứ hai, 28/10/2019 - 03:41

Phát hiện tung tích tài xế chở công-ten-nơ chứa 39 người xấu số tới cảng Bỉ
Phát hiện tung tích tài xế chở công-ten-nơ chứa 39 người xấu số tới cảng Bỉ

(Dân trí) - Giới chức Bỉ đã tìm ra tung tích tài xế được cho là đã chở công-ten-nơ chứa 39 người tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được đưa sang Anh. Người này vừa ra hầu tòa ở Ireland vì cáo buộc liên quan tới một vụ tai nạn ở Đức.

Thứ hai, 28/10/2019 - 03:34

Cuộc sống  trong lều tạm của người Việt ở Pháp chờ sang Anh
Cuộc sống trong lều tạm của người Việt ở Pháp chờ sang Anh

(Dân trí) - Báo The Sun đã tiếp cận và tìm hiểu cuộc sống của những người Việt Nam bên trong các lều tạm tại một khu rừng ở Pháp để chờ cơ hội vượt biên sang Anh.

Thứ hai, 28/10/2019 - 02:06

Nghị sĩ Mỹ từ chức vì quan hệ "không phù hợp" với cấp dưới, bị tung ảnh khỏa thân
Nghị sĩ Mỹ từ chức vì quan hệ "không phù hợp" với cấp dưới, bị tung ảnh khỏa thân

(Dân trí) - Nghị sĩ đảng Dân chủ Katie Hill đã tuyên bố từ chức sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng bà có quan hệ tình cảm không phù hợp với một cấp dưới ngay tại văn phòng làm việc của bà ở trụ sở Quốc hội, vi phạm các quy định của đồi Capitol.

Thứ hai, 28/10/2019 - 12:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện 8 người nhập cư trong xe lạnh ở Pháp
Phát hiện 8 người nhập cư trong xe lạnh ở Pháp

Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin từ Pháp cho biết, 8 người nhập cư, trong đó có 4 trẻ em, đã được phát hiện trong tình trạng giảm thể nhiệt nhẹ bên trên một xe tải đông lạnh đang trong hành trình di chuyển từ một cảng biển của Pháp lên phà sang Anh.

Thứ hai, 28/10/2019 - 10:38

Ông Trump kể về phút cuối hoảng loạn tột cùng của trùm khủng bố IS
Ông Trump kể về phút cuối hoảng loạn tột cùng của trùm khủng bố IS

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ những giờ phút hoảng loạn cuối cùng của thủ lĩnh tối cao IS trong chiến dịch vây bắt "nghẹt thở" của quân đội Mỹ.

Thứ hai, 28/10/2019 - 10:20

Hang ổ của thủ lĩnh IS bị san phẳng trong cuộc đột kích của Mỹ
Hang ổ của thủ lĩnh IS bị san phẳng trong cuộc đột kích của Mỹ

(Dân trí) - Hang ổ của thủ lĩnh tổ chức phiến quân khét tiếng IS Abu Bakr al-Baghdadi tại Syria đã bị san phẳng khi các trực thăng của Mỹ quần thảo khu vực vào đêm ngày 26/10.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:31

Nghẹt thở "chiến dịch như phim" của Mỹ vây bắt thủ lĩnh tối cao IS
Nghẹt thở "chiến dịch như phim" của Mỹ vây bắt thủ lĩnh tối cao IS

(Dân trí) - Chiến dịch vây bắt thủ lĩnh tối cao IS của Mỹ được Tổng thống Donald Trump mô tả "như phim" đã diễn ra với sự phối hợp của nhiều lực lượng và cả sự hỗ trợ của nước ngoài, trước khi tiêu diệt thành công trùm khủng bố khét tiếng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:12

Nga chưa tin tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS của ông Trump
Nga chưa tin tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS của ông Trump

(Dân trí) - Nga đã tỏ ra nghi ngờ về tính chính xác của tuyên bố từ Tổng thống Donald Trump rằng lực lượng Mỹ đã tiêu diệt tên trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:20

Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt ở Pháp sau 1 năm mất tích
Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt ở Pháp sau 1 năm mất tích

Các kết quả phân tích ADN xác định thi thể phát hiện trong một khu rừng tại vùng Alsace - Pháp hôm 23-10 là nữ sinh viên gốc Việt Sophie Lê Tân, mất tích kể từ tháng 9-2018.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:05

Thế giới phản ứng trước việc thủ lĩnh IS bị tiêu diệt
Thế giới phản ứng trước việc thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Chính phủ nhiều nước ngay lập tức có phản ứng trước thông tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:01

3 nghi phạm vụ 39 thi thể trong thùng xe ở Anh được tại ngoại
3 nghi phạm vụ 39 thi thể trong thùng xe ở Anh được tại ngoại

(Dân trí) - 3 nghi phạm từng bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới cái chết của 39 nạn nhân trong xe tải ở Anh đã được tại ngoại.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:53

Ông Trump xác nhận thủ lĩnh tối cao IS đã bị tiêu diệt, gửi lời cảm ơn Nga
Ông Trump xác nhận thủ lĩnh tối cao IS đã bị tiêu diệt, gửi lời cảm ơn Nga

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và lực lượng Dân chủ Syria (SDF) xác nhận thủ lĩnh nhóm phiến quân IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt. Ông cũng gửi lời cảm ơn Nga và một số quốc gia khác trong nỗ lực tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 09:33

Người nhập cư vào Anh đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn thấy ánh sáng
Người nhập cư vào Anh đục lỗ trên thùng xe tải để nhìn thấy ánh sáng

(Dân trí) - Hình ảnh người nhập cư nhồi nhét trên một thùng xe tải phải đục một lỗ trên thùng xe để quan sát ra bên ngoài đã được ghi lại trên một tuyến đường cao tốc đông đúc nhất nước Anh, chỉ ít ngày trước khi 39 người bị phát hiện thiệt mạng cũng trên xe tải tại Essex.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 05:36

Chiêu dụ dỗ “con mồi” của kẻ buôn người bằng xe tải vào Anh
Chiêu dụ dỗ “con mồi” của kẻ buôn người bằng xe tải vào Anh

(Dân trí) - Đối tượng buôn người sẵn sàng đưa ra mức giá lên tới hơn 10.000 USD để “khách hàng” có thể lựa chọn nếu muốn nhập cư vào Anh.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 04:37

Anh áp dụng quy trình quốc tế nhận dạng 39 thi thể trong xe tải
Anh áp dụng quy trình quốc tế nhận dạng 39 thi thể trong xe tải

(Dân trí) - Cảnh sát Anh đã bắt đầu thực hiện quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế để nhận dạng 39 thi thể được phát hiện trong xe tải ở Essex trong tuần này.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 02:53