Thứ hai, 22/04/2019 - 21:05

Phản ứng của Nga khi diễn viên hài thắng cử tổng thống Ukraine

Dân trí

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga sẽ đánh giá tổng thống mới của Ukraine dựa trên những hành động của ông này.

Phản ứng của Nga khi diễn viên hài thắng cử tổng thống Ukraine - 1

Ông Vladimir Zelensky (Ảnh: Reuters)

“Sẽ chỉ có thể đánh giá ông ấy thông qua hành động của ông ấy”, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, nói với các phóng viên hôm nay 22/4.

Ông Peskov cho biết Nga tôn trọng quyết định của người dân Ukraine về việc bầu chọn tổng thống mới. Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin cũng nhắc lại rằng tính hợp pháp của tiến trình bầu cử tại Ukraine đã gặp một số vấn đề.

“Moscow tôn trọng quyết định của người dân Ukraine. Hơn nữa, lựa chọn này cũng đã khá rõ ràng. Tuy vậy, tính hợp pháp của cuộc bầu cử này nhìn chung vẫn còn nghi vấn khi 3 triệu công dân Ukraine, những người sống ở Nga, bị khước từ quyền bỏ phiếu”, ông Peskov nói thêm.

Điện Kremlin cũng tin rằng việc đề cập tới khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng tới diễn viên hài Vladimir Zelensky, người vừa đắc cử tổng thống Ukraine, cũng như hợp tác giữa hai nhà lãnh đạo hiện vẫn còn quá sớm.

Cuộc bầu cử tổng thống Ukraine đã diễn ra hôm 21/4. Với 99% số phiếu được kiểm, diễn viên hài Vladimir Zelensky đã nhận được 73,21% số phiếu bầu, trong khi đương kim tổng thống Pyotr Poroshenko chỉ nhận được 24,46%. Dự kiến lễ nhậm chức của tân tổng thống Ukraine sẽ diễn ra trước ngày 31/5.

Thành Đạt

Theo TASS