Thứ năm, 03/10/2019 - 15:41

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết

Dân trí

Một máy bay ném bom B-17 của Mỹ đã gặp sự cố sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Connecticut, khiến 7 người thiệt mạng.

“Pháo đài bay” B-17 Mỹ gặp nạn, 7 người chết
“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 1

Reuters dẫn thông báo của Jennifer Homendy, một thành viên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, cho biết máy bay ném bom Boeing B-17 Flying Fortress, hay còn gọi là “Pháo đài bay”, cất cánh từ sân bay quốc tế Bradley International vào sáng 2/10. 5 phút sau khi cất cánh, phi hành đoàn đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu để thông báo về sự cố. (Ảnh: BI)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 2

Trong khi phi hành đoàn tìm cách hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở gần Hartford, Connecticut, máy bay đã đâm phải các cột gần đường băng trước khi lật nghiêng qua khu vực bãi cỏ và lao vào trạm làm tan băng. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã cử nhóm gồm 10 người tới điều tra vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 3

Vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng, và 6 người khác, trong đó có một nhân viên tại trạm tan băng ở sân bay, bị thương. Vào thời điểm xảy ra sự cố, máy bay chở tổng cộng 13 người, trong đó có 3 thành viên phi hành đoàn. (Ảnh: Dailymail)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 4

Nhân chứng Antonio Arreguin, người đỗ xe gần nơi xảy ra tai nạn, cho biết anh nghe thấy tiếng nổ và cảm nhận thấy sức nóng tỏa ra từ vụ cháy. “Trước mắt mình, tôi nhìn thấy một quả cầu lửa lớn, và tôi biết đã có chuyện xảy ra”, Antonio kể lại. (Ảnh: AP)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 5

Các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Những hình ảnh được công bố cho thấy khói đen bốc lên trên xác máy bay gặp nạn. (Ảnh: Twitter)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 6

Máy bay gặp sự cố là một trong 18 chiếc B-17 còn lại và đang hoạt động tại Mỹ. Đây là dòng máy bay ném bom nổi tiếng từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai. (Ảnh: Twitter)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 7

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết “thảm kịch xảy ra là một bài học cho những ai còn đang vận hành các máy bay B-17”, đồng thời xác nhận các nhà điều tra sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn. (Ảnh: Dailymail)

“Pháo đài bay” B-17 của Mỹ gặp nạn, 7 người chết - 8

Chiếc “Pháo đài bay” Boeing B-17 gặp nạn do Tổ chức Collings, tổ chức chuyên bảo tồn và trưng bày các sản phẩm trong lịch sử ngành hàng không của Mỹ, có trụ sở tại Massachusetts vận hành. (Ảnh: BI)

Thành Đạt

Tổng hợp