Thứ tư, 09/12/2015 - 18:00

Pháp chỉ huy lực lượng hải quân quốc tế chống IS

Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp đã chính thức tiếp quản vị trí chỉ huy lực lượng Hải quân của liên minh quốc tế trong cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 

Pháp chỉ huy lực lượng hải quân quốc tế chống IS - 1

Tàu sân bay Charles de Gaulle của Hải quân Pháp

Theo đó, Pháp đã tham gia vào liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức IS kể từ năm 2014. Sự thay đổi diễn ra sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ tăng cường các cuộc tấn công IS, sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris hôm 13/11 vừa qua.

Trong một tuyên bố, Mỹ cho biết: “Sự hiện diện của tàu sân bay Charles de Gaulle ở khu vực báo hiệu sự trở lại của lực lượng hải-không quân trong cuộc chiến chống IS. Tàu sân bay Pháp, cùng các tàu khác và không quân sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động tấn công khủng bố ở cả Iraq và Syria”.

Hải quân Mỹ cũng ghi nhận, tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ mang tới sự linh hoạt cũng như khả năng thích ứng để thực hiện các nỗ lực hợp tác an ninh và các hoạt động an ninh hàng hải. Không những thế, sự góp mặt của tàu chiến Pháp còn giúp mở rộng khả năng tương tác của hải quân nước này với các đồng minh trong khu vực.

Theo

PetroTimes