Thứ sáu, 21/08/2015 - 06:22

Phát hiện 1 phụ nữ có liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok

Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan, Trung Tướng Prawut Thavornsiri ngày 20/8 được dẫn lời cho biết, cảnh sát nước này đang truy tìm một “người phụ nữ mặc áo đen” có liên quan đến vụ đánh bom đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8.

Phát hiện 1 phụ nữ có liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok - 1

Người dân Thái Lan cầu nguyện cho các nạn nhân tại đền Erawan.

Phát biểu với báo giới, ông Prawut Thavornsiri nói: “Tôi sẽ hối thúc cô ấy (người phụ nữ mặc áo đen) đến cung cấp thông tin cho cảnh sát”.

Tuy nhiên, Tướng Prawut không cung cấp thêm thông tin chi tiết về người phụ nữ này.

Trước đó, hai người đàn ông xuất hiện trong đoạn video giám sát đã tự đến đồn cảnh sát nộp mình và phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom.

Ông Prawut cho biết, hai người này là một khách du lịch Trung Quốc và một hướng dẫn viên Thái Lan đến từ Chieng Mai, mặc áo đỏ và trắng, nói họ không dính líu đến nghi can áo vàng, kẻ đã để lại chiếc balo có chưa quả bom chờ kích nổ.

Tên này đã rời đền vài phút trước khi quả bom được kích nổ và hiện đang bị truy nã.

Tướng Prawut cho biết thêm tại thời điểm này, hiện không rõ nghi can chính có còn ở trong lãnh thổ Thái Lan hay không. ​

Cảnh sát Thái cho biết có ít nhất 10 người có liên quan đến vụ đánh bom, nhưng có thể không liên quan đến các nhóm khủng bố quốc tế.

Theo ông Prawut, các lực lượng an ninh Thái Lan đang chia sẻ thông tin với Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) và các cơ quan tình báo của các nước đồng minh nhằm tìm ra thủ phạm gây ra vụ việc trên.

Cùng ngày, theo Cục Thông tin Quốc gia Thái Lan, cảnh sát nước này đã nâng gấp đôi mức thưởng lên tới 2 triệu bạt (56.000 USD) cho thông tin giúp bắt giữ nghi phạm trong vụ đánh bom đẫm máu xảy ra tối 17/8 tại đền thờ Erawan, làm ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có nhiều nạn nhân đến từ Anh, Trung Quốc (gồm cả Hong Kong), Indonesia, Singapore và Malaysia.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan cho biết tổng cộng có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom, trong đó có 5 người đến từ Đại lục và 2 người Hong Kong.

Gần 70 nạn nhân khác hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện trong đó có 12 người bị thương nặng./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/phat-hien-1-phu-nu-co-lien-quan-den-vu-danh-bom-o-bangkok/339390.vnp

Phát hiện 1 phụ nữ có liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok - 2