Thứ bảy, 14/03/2015 - 07:23

Phát hiện hai khẩu súng lục gần nơi ông Nemtsov bị sát hại

Cơ quan chức năng Nga đã tìm thấy hai khẩu súng lục nằm dưới lòng sông Moscow, gần nơi cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị sát hại hôm 27/2.

Phát hiện hai khẩu súng lục gần nơi ông Nemtsov bị sát hại
Cơ quan an ninh Liên bang Nga tìm kiếm manh mối dưới lòng sông Moscow, gần nơi ông Nemtsov bị sát hại
Hãng Interfax ngày 13/3 dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng Nga cho biết, hai khẩu súng lục được tìm thấy dưới lòng sông, gần địa điểm cựu Phó thủ tướng Nga Nemtsov bị sát hại.
 
Tuy nhiên, nguồn tin cũng khẳng định, một trong hai khẩu súng trên không liên quan tới vụ án mạng, trong khi khẩu súng còn lại đang được kiểm định.

“Căn cứ theo loại đạn của súng thì một khẩu không phù hợp. Khẩu còn lại đang được các chuyên gia giám định”, Interfax dẫn nguồn tin cho biết.

Lãnh đạo đối lập chính trị Nga Boris Nemtsov, 55 tuổi, đã bị bắn chết bằng 4 viên đạn găm vào lưng lúc 23h40 đêm 27/2 khi ông này đang đi bộ dọc cây cầu Bolshoy Moskvoretsky, ngay gần điện Kremlin cùng bạn gái Anna Duritskaya, một người mẫu ảnh Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin đã gọi vụ ám sát này là "hành động khiêu khích" hòng làm nhục nước Nga, đồng thời tuyên bố sẽ đưa những kẻ "giết người ghê tởm và gây hoài nghi" này ra trước công lý.

Đến thời điểm hiện tại, hai bị cáo là Zaur Dada và Anzor Gubashev cùng ba nghi phạm Khamzat Bach, Tamerlane và Eskerhanov Shadid Gubashev đã bị cơ quan an ninh Liên bang tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nếu kết quả điều tra xác định các nghi phạm liên quan tới vụ án, 5 người này có thể bị khởi tố vì hành vi giết người có tổ chức và sở hữu vũ khí trái phép

Theo Tùng Dương/Interfax
Tiền Phong

Tin liên quan

Mới nhất