Thứ hai, 19/03/2018 - 19:50

Phi công Ukraine liên quan vụ MH17 “tự tử”

Dân trí

Cựu phi công quân sự Ukraine Vladislav Voloshin, người bị cáo buộc có liên quan đến vụ tấn công nhằm vào máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, đã tự tử bằng một khẩu súng lục ở Ukraine, hãng tin Sputnik của Nga cho biết ngày 19/3.


Phi công Voloshin. Ảnh: UNIAN

Phi công Voloshin. Ảnh: UNIAN

Theo Sputnik, Vladislav Voloshin đã tự tử bằng một khẩu súng lục tại nhà vào hôm qua 18/3. Thông cáo của cảnh sát thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine, cho biết, vợ của viên phi công này đã nghe thấy tiếng súng nổ và gọi cấp cứu. Tuy nhiên, Voloshin đã tử vong trên đường vào viện.

Họ hàng của Voloshin cho biết, trước khi tự sát, Voloshin bị trầm cảm nặng và nhiều lần có ý nghĩ tự tử.

Tên tuổi của Voloshin được nhắc đến trong các cuộc điều tra độc lập khi một quân nhân Ukraine ở Nga là nhân chứng vụ máy bay MH17 bị bắn rơi nói rằng có thể Voloshin đã lái chiếc máy bay bắn hạ MH17. Theo BBC, Voloshin đã tham gia tổng cộng 33 đợt xuất kích trên chiếc máy bay tấn công mặt đất Su-25 chống lại phe ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine.

Phi công 29 tuổi này mới nhận nhiệm vụ tại sân bay Mykolaiv, gần thành phố Odessa (Ukraine) với vai trò quyền giám đốc điều hành một thời gian ngắn. Việc ông Voloshyn tự sát được cho là có liên quan tới những vấn đề phát sinh trong giai đoạn sửa chữa sân bay.

Máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền đông Ukraine hồi tháng 7/2014, khiến 298 người trên khoang thiệt mạng. Nga đã đổ lỗi cho phi công Ukraine Vladislav Voloshin, tuy nhiên phi công này đã bác bỏ cáo buộc.

Minh Phương

Theo Sputnik

Từ khóa: