Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận

Dân trí Các phóng viên quốc tế đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai cảm thấy thất vọng và ngạc nhiên khi hai nước không thể đạt được một thỏa thuận sau nhiều nỗ lực đàm phán.
>>Hàn Quốc, Trung Quốc lên tiếng sau khi hội nghị Mỹ - Triều kết thúc không có thỏa thuận
>>Chuyên gia lý giải nguyên nhân ông Trump và ông Kim không đạt được thỏa thuận
>>Không đạt được thỏa thuận, Mỹ - Triều hi vọng tiếp tục trao đổi trong tương lai

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 1

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un gặp nhau tại Hà Nội hôm nay 28/2. (Ảnh: Reuters)

Sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố kết thúc cuộc họp báo tại khách sạn Marriott vào chiều nay 27/2, nhiều cánh tay của các phóng viên vẫn đưa lên với hy vọng có thể đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Mỹ về nội dung cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Nhiều phóng viên và chuyên gia có mặt tại Hà Nội trong những ngày vừa qua để đưa tin và theo dõi diễn biến của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã chia sẻ với phóng viên Dân Trí những đánh giá của họ về kết quả của cuộc gặp lần này.

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 2

Phóng viên Zhao Yuqiao tại cuộc họp báo của Tổng thống Trump ở khách sạn Marriott. 

Phóng viên Zhao Yuqiao của báo Ta Kung Pao (Hong Kong) cho biết cô “khá thất vọng” với kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

“Khá thất vọng vì một đồng nghiệp của tôi từng tới dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu vào năm 2018 tại Singapore đánh giá đây là một sự kiện thành công. Bản thân tôi trước khi đến Việt Nam để đưa tin về sự kiện này cũng kỳ vọng về một hội nghị thượng đỉnh thành công hơn lần đầu, chẳng hạn như một thỏa thuận nào đó. Nhưng rốt cuộc họ vẫn chưa đạt được tiến triển nào cho tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, Zhao chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm trên, phóng viên Pan Mengqi của báo China Daily (Trung Quốc) cho biết cô cảm thấy “thất vọng” với kết quả của cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều lần này và cho rằng đây không phải điều mà cộng đồng quốc tế chờ đợi.

“Tuy vậy, nếu nhìn theo góc độ tích cực, việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đối thoại với nhau đã là một bước tiến lớn mà trước đây chưa ai từng nghĩ tới”, Pan nói.

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 3

Nhà báo Dave Boyer trả lời phỏng vấn tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội. 

Cảm xúc hiện tại của Dave Boyer, nhà báo của báo Washington Times (Mỹ), cũng là sự “thất vọng”.

“Thất vọng vì hai bên đã tốn nhiều thời gian, nỗ lực, tài chính để ngồi lại với nhau nhưng rốt cuộc không đạt được thỏa thuận nào. Ông Kim Jong-un muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên và chưa sẵn sàng giải giáp hoàn toàn vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, Mỹ không chấp nhận những điều kiện của Triều Tiên, đặc biệt trong nhiệm kỳ của ông Trump”, Dave nói.

Tuy vậy, phóng viên Mỹ vẫn hy vọng “các cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn tiếp tục” vì mối quan hệ của hai nước hiện nay đã tốt hơn so với trước đây.

Phóng viên Rihoko Akiyama của kênh TV Tokyo (Nhật Bản) cho rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này “không đạt được nhiều kết quả”.

“Trước khi tới Việt Nam, tôi từng kỳ vọng một thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên nhưng cuối cùng không có bất kỳ thỏa thuận nào. Tôi nghĩ đây là một kết quả thất bại cho cả hai bên”, Rihoko nói.

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 4

Nhà báo Scottie Nell Hughes đưa tin từ Hà Nội về thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: RT)

Scottie Nell Hughes, nhà báo, bình luận viên chính trị, người dẫn bản tin News. Views. Hughes của hãng thông tấn RT (Nga) đã có mặt tại Hà Nội trong những ngày gần đây để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.  Scottie cho biết cô “cảm thấy thất vọng vì Mỹ và Triều Tiên không đạt được bất kỳ kết quả thực chất nào liên quan tới bán đảo Triều Tiên như hiệp ước hòa bình, rút quân đội Mỹ khỏi Hàn Quốc hay giải trừ hạt nhân”.

“Tôi vẫn phân vân không biết vì sao họ không đạt được thỏa thuận, vì trước khi tới hội nghị thượng đỉnh lần này, ông Trump vẫn tỏ ra rất lạc quan. Vào tối qua, họ vẫn dành cho nhau những lời “có cánh”, ông Trump cũng đưa ra nhiều viễn cảnh tốt đẹp về kinh tế hay an ninh cho Triều Tiên. Tuy nhiên đến ngày hôm nay, hai bên không đạt được gì cả, không có thỏa thuận nào được đưa ra. Điều này đối với tôi rất đáng lo ngại. Vì họ là hai nhà lãnh đạo, không phải lúc nào cũng có cơ hội ngồi lại với nhau”, Scottie nói.

Tuy vậy, nữ nhà báo vẫn chỉ ra điểm tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này.

“Điểm tích cực ở đây là ít nhất hai nhà lãnh đạo đã ngồi lại với nhau để đối thoại. Mỹ và Triều Tiên từng trải qua thời kỳ căng thẳng khi hai bên không đối thoại với nhau. Tuy nhiên bây giờ hai nước đã làm được điều đó”, Scottie nhận định.

Lý do không đạt thỏa thuận

IMG_2245.JPG

Nhiều phóng viên muốn đặt câu hỏi cho Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Hà Nội. 

 

Nhà báo Oleg Kiriyanov của Rossiyskaya Gazeta, báo nhà nước Nga, đánh giá kết quả của thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai là một “sự thất bại”. Lý giải về việc Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận chung, ông Olega, tiến sĩ ngành khoa học lịch sử, cho rằng “có thể do lập trường khác biệt của cả hai nước về vấn đề phi hạt nhân hóa và lệnh trừng phạt”.

“Khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau, họ đã thể hiện sự thiện chí về mặt ngoại giao. Tuy nhiên khi đi vào thảo luận chi tiết, họ bắt đầu nhận ra sự khác biệt”, nhà báo Oleg, người đã viết hơn 20 bài báo trong quá trình tác nghiệp tại Việt Nam nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều, cho biết.

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 5

Chuyên gia Kawasaki Akira của tổ chức ICAN có mặt tại Hà Nội để theo dõi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Theo chuyên gia Kawasaki Akira thuộc Chiến dịch quốc tế nhằm bãi bỏ Vũ khí hạt nhân (ICAN), tổ chức từng được trao giải Nobel Hòa bình năm 2017, lý do khiến Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận trong cuộc gặp lần này là do “thiếu sự chuẩn bị và thiếu sự tin tưởng”.

“Tôi không ngạc nhiên về việc các cuộc đàm phán (Mỹ - Triều) bị đổ vỡ sau khi Tổng thống Trump dành nhiều thời gian trong nhiệm kỳ của mình để phá bỏ các thỏa thuận hạt nhân, chẳng hạn với Iran hay Nga, thay vì xây dựng chúng”, ông Kawasaki nói.

“Sự thất bại của các cuộc đàm phán lần này là một bằng chứng nữa cho thấy việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên không thể chỉ phụ thuộc vào hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều. Thay vào đó, chúng ta cần một kế hoạch thực sự, bắt nguồn từ nỗ lực của cả cộng đồng quốc tế và những thỏa thuận như Hiệp ước Cấm Phổ biến Vũ khí hạt nhân để Triều Tiên có thể tham gia và bắt đầu tiến trình giải giáp vũ khí”, ông Kawasaki nói thêm.

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 6

Phóng viên Josef Dollinger tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế ở Hà Nội. 

Theo chia sẻ của Josef Dollinger, phóng viên hãng tin ABC News (Australia), ông “ngạc nhiên” vì không có thỏa thuận nào như ông kỳ vọng. Ông Josef cũng ngạc nhiên vì “cả ông Trump và ông Kim Jong-un đều muốn mang được kết quả nào đó về nước nhưng rốt cuộc họ về nước mà không đạt được gì cả”.

“Đây chưa phải là lần gặp cuối cùng. Họ có thể sẽ gặp lại nhau vào lần tới. Tuy vậy, cơ hội để hai nhà lãnh đạo gặp lại là 50 - 50”, Josef phỏng đoán.

Phóng viên quốc tế bất ngờ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận - 7

Phóng viên Suah Lee của kênh truyền hình Hàn Quốc. 

“Ngạc nhiên” cũng là phản ứng của Suah Lee, phóng viên kênh MBN (Hàn Quốc), khi nghe tin hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận sau cuộc gặp tại Việt Nam.

“Theo quan điểm cá nhân của tôi, hai nhà lãnh đạo khó đạt được thỏa thuận vì ông Kim Jong-un không bao giờ chịu từ bỏ vũ khí hạt nhân bởi đây là điều kiện sống còn của Triều Tiên. Trong khi đó, ông Trump lại mong muốn Triều Tiên phi hạt nhân hóa. Đó là sự mâu thuẫn”, Suah cho biết.

Theo nữ phóng viên Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đóng vai trò như bên thứ ba kết nối Mỹ - Triều, sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục duy trì các cuộc đối thoại giữa các bên.

Bài và ảnh: Thành Đạt

MỚI NHẤT
Mỹ treo thưởng 1 triệu USD bắt con trai Bin Laden
Mỹ treo thưởng 1 triệu USD bắt con trai Bin Laden

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 28-2 treo thưởng 1 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin giúp bắt được Hamza bin Laden.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:07

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un sẽ rời Việt Nam bằng đoàn tàu bọc thép
Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un sẽ rời Việt Nam bằng đoàn tàu bọc thép

(Dân trí) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến kết thúc chuyến thăm hữu nghị Việt Nam vào sáng mai 2/3 và trở về nước bằng đoàn tàu riêng, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:04

Em gái ông Kim Jong-un thu hút sự chú ý tại thượng đỉnh Mỹ - Triều
Em gái ông Kim Jong-un thu hút sự chú ý tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Sự cẩn trọng và chu toàn của bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un, khi tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên công du Việt Nam đã được giới truyền thông chú ý.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 09:58

Ông Trump cảnh báo sẵn sàng từ bỏ thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
Ông Trump cảnh báo sẵn sàng từ bỏ thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 cảnh báo, ông sẵn sàng từ bỏ một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu thỏa thuận đó chưa thực sự tốt, ngay cả khi các cố vấn của ông nói rằng quá trình đàm phán thương mại giữa hai bên đang có tiến triển.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:42

Dấu ấn của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim trong hai ngày thượng đỉnh
Dấu ấn của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim trong hai ngày thượng đỉnh

(Dân trí) - Từ những màn bắt tay, trò chuyện cho tới ăn tối, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Việt Nam.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:33

Thượng đỉnh Trump - Kim: "Bộ phim" bất ngờ và kịch tính đến phút chót
Thượng đỉnh Trump - Kim: "Bộ phim" bất ngờ và kịch tính đến phút chót

(Dân trí) - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội diễn ra khá thuận lợi vào ngày đầu nhưng diễn biến ngày thứ 2 đã gây bất ngờ và kịch tính cho giới truyền thông cũng như dư luận thế giới.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:19

Báo Triều Tiên: Ông Trump và ông Kim nhất trí tiếp tục đàm phán
Báo Triều Tiên: Ông Trump và ông Kim nhất trí tiếp tục đàm phán

(Dân trí) - Vài giờ sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc tại Hà Nội mà không đạt được thỏa thuận, truyền thông quốc gia Triều Tiên cho biết, hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận "hiệu quả" về giải trừ hạt nhân trong tương lai.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:11

Triều Tiên họp báo lúc 0 giờ, bác tuyên bố của Mỹ về lý do không đạt thỏa thuận
Triều Tiên họp báo lúc 0 giờ, bác tuyên bố của Mỹ về lý do không đạt thỏa thuận

(Dân trí) - Phái đoàn cấp cao Triều Tiên, trong đó có Ngoại trưởng Ri Yong-ho, đã tổ chức cuộc họp báo lúc nửa đêm ngày 28/2, rạng sáng ngày 1/3 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:12

Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tới giờ chót tại thượng đỉnh Mỹ - Triều
Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tới giờ chót tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Dù hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã kết thúc, song nhiều phóng viên vẫn miệt mài làm việc tại trung tâm báo chí quốc tế ở Hà Nội cho tới cuối ngày hôm nay để hoàn thiện những công việc cuối cùng.

Thứ năm, 28/02/2019 - 10:01

Ông Kim tươi cười chào tạm biệt ông Trump dù không đạt được thỏa thuận
Ông Kim tươi cười chào tạm biệt ông Trump dù không đạt được thỏa thuận

(Dân trí) - Dù không đạt được thỏa thuận chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh lần 2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn tươi cười tạm biệt nhà lãnh đạo Mỹ vào chiều nay, 28/2.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:09

Bàn tiệc trống vì thay đổi phút chót của thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội
Bàn tiệc trống vì thay đổi phút chót của thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội

(Dân trí) - Bữa tiệc trưa kết hợp làm việc của phái đoàn Mỹ và Triều Tiên hôm nay đã đột ngột bị hủy sau khi chương trình nghị sự của hội nghị thay đổi vào phút chót, do hai bên không thể đạt được một thỏa thuận sau 2 ngày đàm phán.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:17

Những phát ngôn đáng chú ý của Tổng thống Trump tại thượng đỉnh ở Hà Nội
Những phát ngôn đáng chú ý của Tổng thống Trump tại thượng đỉnh ở Hà Nội

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phát biểu đáng chú ý về cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, lý giải thẳng thắn lý do hai bên không đạt được thỏa thuận, hay về mối quan hệ cá nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ Không lực Một, Tổng thống Trump ca ngợi và cảm ơn Việt Nam
Từ Không lực Một, Tổng thống Trump ca ngợi và cảm ơn Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi lên chuyên cơ Không Lực Một để trở về Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới các nhà lãnh đạo và những người dân Việt Nam vì sự hào phóng của nước chủ nhà trong hội thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Thứ năm, 28/02/2019 - 06:34

Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc tại sân bay
Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc tại sân bay

(Dân trí) - Xe thang phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được Mỹ vận chuyển sang Việt Nam, đã gặp trục trặc ngay trước khi ông Trump lên máy bay rời Hà Nội vào chiều nay.

Thứ năm, 28/02/2019 - 06:14

Hàn Quốc, Trung Quốc lên tiếng sau khi hội nghị Mỹ - Triều kết thúc không có thỏa thuận
Hàn Quốc, Trung Quốc lên tiếng sau khi hội nghị Mỹ - Triều kết thúc không có thỏa thuận

(Dân trí) - Hàn Quốc lấy làm tiếc vì phái đoàn Mỹ và Triều Tiên không thể đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần hai diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội, song vẫn đánh giá cao những tiến triển mà hai bên đã đạt được.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:47

Chuyên gia lý giải nguyên nhân ông Trump và ông Kim không đạt được thỏa thuận
Chuyên gia lý giải nguyên nhân ông Trump và ông Kim không đạt được thỏa thuận

(Dân trí) - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc do cả hai phía không thể thống nhất được về vấn đề lệnh trừng phạt. Nhiều chuyên gia cho rằng 2 bên chưa đạt được thỏa thuận dường như vì đã vội vàng trong việc tổ chức sự kiện lần này.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:27

Ngoại trưởng Mỹ: Chủ tịch Triều Tiên chưa chuẩn bị cho bước tiến thêm
Ngoại trưởng Mỹ: Chủ tịch Triều Tiên chưa chuẩn bị cho bước tiến thêm

Tổng thống Mỹ Trump và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã phát biểu tại buổi họp báo, lý giải về việc Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 không đạt được thỏa thuận.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:12

Pakistan cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ sau vụ bắn rơi máy bay
Pakistan cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Ấn Độ sau vụ bắn rơi máy bay

(Dân trí) - Căng thẳng giữa 2 nước láng giềng Nam Á ở khu vực tranh chấp Kashmir tiếp tục leo thang căng thẳng sau khi 2 bên tuyên bố bắn rơi máy bay chiến đấu của nhau. Thủ tướng Pakistan Imran Khan kêu gọi đối thoại và cảnh báo những tính toán sai lầm có thể dẫn tới chiến tranh hạt nhân.

Thứ năm, 28/02/2019 - 03:55

Không đạt được thỏa thuận, Mỹ - Triều hi vọng tiếp tục trao đổi trong tương lai
Không đạt được thỏa thuận, Mỹ - Triều hi vọng tiếp tục trao đổi trong tương lai

(Dân trí) - Dù Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa đạt được thỏa thuận do bất đồng quan điểm về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt, nhưng phái đoàn hai bên hy vọng tiếp tục trao đổi trong tương lai để thúc đẩy giải trừ vũ khí hạt nhân.

Thứ năm, 28/02/2019 - 03:53

Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận vì bất đồng lệnh trừng phạt, thượng đỉnh kết thúc sớm
Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận vì bất đồng lệnh trừng phạt, thượng đỉnh kết thúc sớm

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã không đạt được thỏa thuận chung sau các cuộc đàm phán kéo dài 2 ngày tại Hà Nội do bất đồng liên quan tới lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. Hội nghị kết thúc sớm hơn dự kiến sau khi lễ ký thỏa thuận và bữa trưa làm việc bị hủy bỏ.

Thứ năm, 28/02/2019 - 12:56

Cuộc gặp như "phim viễn tưởng" của lãnh đạo Mỹ - Triều tại Hà Nội
Cuộc gặp như "phim viễn tưởng" của lãnh đạo Mỹ - Triều tại Hà Nội

(Dân trí) - Ngày hôm nay 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bước vào ngày làm việc thứ 2 trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội. Ông Kim Jong-un đã so sánh cuộc gặp lần này như "phim viễn tưởng"

Thứ năm, 28/02/2019 - 11:00

Những nụ cười Việt Nam qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Nhà Trắng
Những nụ cười Việt Nam qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Nhà Trắng

(Dân trí) - Các nhiếp ảnh gia Nhà Trắng đã bắt được những khoảnh khắc đầy ấn tượng về không khí chào đón hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un của người dân Việt Nam.

Thứ năm, 28/02/2019 - 10:45

Bắt tay và khen ngợi: Triển vọng lạc quan cho thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam
Bắt tay và khen ngợi: Triển vọng lạc quan cho thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

(Dân trí) - Hình ảnh Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tươi cười, bắt tay và ăn tối cùng nhau tại Hà Nội là tín hiệu cho thấy sự lạc quan về tương lai của tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:17

Những kịch bản có thể khiến Triều Tiên hài lòng trong thượng đỉnh với Mỹ
Những kịch bản có thể khiến Triều Tiên hài lòng trong thượng đỉnh với Mỹ

(Dân trí) - Giới quan sát đã đưa ra những nhận định về các kịch bản có thể khiến Bình Nhưỡng hài lòng tại hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:49