Chủ nhật, 05/04/2015 - 16:35

Phu nhân Thủ tướng Anh trải lòng về đứa con tật nguyền

Dân trí

Phu nhân của Thủ tướng Anh mới đây lần đầu tiên tâm sự về những khó khăn của hai vợ chồng khi chăm sóc người con tật nguyền Ivan. Bà cũng hé lộ phần nào cuộc sống gia đình ở phố Downing.

Phu nhân Thủ tướng Anh trải lòng về đứa con tật nguyền
Bức ảnh chụp Thủ tướng Anh David Cameron và đứa con đầu lòng Ivan vào năm 2004. Ivan thường xuyên phải chịu đựng những cơn động kinh nặng, và cần được chăm sóc 24/7. 

Daily Mail ngày 5/4 đã hé lộ một phần cuộc sống của vợ chồng Thủ tướng Anh David Cameron, trong đó đặc biệt nổi bật là khó khăn của hai vợ chồng Thủ tướng khi chăm sóc người con tật nguyền Ivan. Cả hai gần như đã suy sụp cả về tinh thần và thể chất khi chăm sóc đứa bé, đã mất vào năm 2009 khi mới 6 tuổi.

Bà Samantha Cameron, phu nhân Thủ tướng Anh tâm sự rằng niềm vui khi sinh Ivan, đứa con đầu lòng, trở thành cơn ác mộng khủng khiếp nhất chỉ sau vài ngày.

“Ivan đã có những động tác kỳ quái, và tôi nghĩ có gì đó không ổn với đứa bé”.

Bà Samantha cho biết Ivan bị bại não, và thường xuyên phải chịu những cơn động kinh nặng, đôi lúc diễn ra hàng ngày. Ivan cần được chăm sóc 24 tiếng một ngày, nhưng cả hai vợ chồng thủ tướng đều không muốn nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài, vì “là cha mẹ, bạn sẽ có cảm giác là mình không nên nhờ người khác giúp”.

Đến lúc Ivan sắp tròn 1 tuổi thì cả hai vợ chồng bà Samantha gần như đã suy sụp hoàn toàn, và các bác sỹ nhận ra rằng hai người cần sự giúp đỡ.

Cuối cùng, sau nhiều tranh cãi, Ivan đã được đưa đến một trường dành cho trẻ khuyết tật. “Ivan không thể giao tiếp gì”, Daily Mail dẫn lời bà Samantha cho biết. “Đứa bé cần đến nơi có sự giám sát tốt hơn và cần những con người biết cách chăm sóc nó”.

Bà Samantha cho biết: “Sẽ có nhiều cặp đôi không thể vượt qua cái mà chúng tôi đã phải đối mặt. Chăm sóc một đứa trẻ tật nguyền buộc bạn phải tự vượt qua những giới hạn của chính mình”.

Nhưng sau đó, cái chết của Ivan ở tuổi thứ 6 đã đến “quá nhanh và bất ngờ”.

“Cuộc sống của chúng tôi hoàn toàn xoay quanh Ivan, và đột nhiên nó không còn nữa”, phu nhân Thủ tướng Anh chia sẻ. Bà Samantha cũng nhận định có lẽ bà đã không thể đối mặt được những khó khăn này nếu không có người chồng “tuyệt vời, mạnh mẽ và vững vàng”.

Đặc biệt, thái độ lạc quan của chồng đã giúp bà Samantha vượt qua những nỗi đau này.

Phu nhân Thủ tướng Anh trải lòng về đứa con tật nguyền
Bà Samantha và con trai đầu lòng vào năm 2007. Bà tâm sự Ivan đã giúp vợ chồng bà thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

B
Bà Samantha khẳng định bà đã không thể đối mặt được những khó khăn này nếu không có người chồng “tuyệt vời, mạnh mẽ và vững vàng”. Trong ảnh là cảnh hai vợ chồng Thủ tướng Anh ăn mừng sau khi ông Cameron hoàn thành cuộc chạy Great Brook vào tháng 12/2014.

B
Vợ chồng Thủ tướng Anh hiện đang có 3 người con, Nancy, Elwen và Florence, phần nào giúp họ quên đi mất mát của con trai đầu lòng. Trong ảnh là buổi họp mặt toàn gia đình Cameron vào bữa sáng mỗi ngày.


B
Thủ tướng Anh David Cameron buộc tóc cho con gái Florence trong khi người vợ Samantha đang lau dọn căn bếp.

B
Hình ảnh Florence, con gái út trong gia đình Thủ tướng Anh, ngồi trong chiếc "hộp đỏ", một loại cặp công vụ dành cho các Bộ trưởng Anh. 


B
Elwen (trái) và Nancy đã quen với cuộc sống ở phố Downing sau khi người bố nhậm chức Thủ tướng. Cả hai đều thừa hưởng tính hài hước của bố và thường xuyên trêu chọc bố.

B
 Thủ tướng Anh David Cameron cùng phu nhân chụp ảnh bên cạnh Tổng thống Mỹ Barack Obama và người vợ Michelle Obama tại Washinhton năm 2012.

Thoa Phạm
Theo Daily Mail