Thứ hai, 03/08/2015 - 23:00

Quách Bá Hùng nuôi bồ trong đơn vị văn nghệ quân đội

Hổ lớn họ Quách có hơn 10 bóng hồng sau lưng và đều được nâng đỡ để vào các đơn vị văn nghệ.

Trang Sina dẫn nguồn tờ báo tiếng Hoa World Journal tiết lộ, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc Quách Bá Hùng đã bao nuôi hơn 10 bồ nhí trong suốt một thời gian dài.

Mỗi khi Quách thích một phụ nữ nào đó, ông ta sẽ thông qua cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung Quốc Từ Tài Hậu phụ trách các công việc liên quan đến nhân sự, điều người đó vào các đơn vị văn nghệ khác nhau trong quân đội.

Quach Ba Hung nuoi bo trong don vi van nghe quan doi

Quách Bá Hùng từng bao nuôi hơn 10 bóng hồng tại các đơn vị văn nghệ.

Tuy nhiên, trong hồ sơ truy tố của Thượng tướng này không đề cập đến tội danh "thông gian" như các tướng trước đó Từ Tài Hậu, Bạc Hy Lai...

Hồi tháng 12/2014, nhà chức trách Trung Quốc đã lần đầu tiên công khai sử dụng cụm từ "thông gian với người khác" đối với các quan chức "ngã ngựa", dùng để chỉ hành vi và lối sống đồi bại của các tham quan nước này.

Thượng tướng Quách Bá Hùng còn được tờ báo này cho biết sở hữu hàng trăm bất động sản tại Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tô, Bắc Kinh, Vân Nam, Quảng Tây, Thiểm Tây, Cam Túc... với trị giá mỗi căn lên tới hàng chục triệu NDT, nội thất trang trí xa hoa vô cùng.

Chỉ tính đến năm 2010, tài sản của Quách Bá Hùng đã vượt qua con số 10 tỷ NDT (hơn 35 nghìn tỷ VNĐ).

Tờ Tencent News của Trung Quốc cho hay, Chính phủ Trung Quốc khi đánh giá mức độ nguy hại của Từ Tài Hậu đối với quân đội đã gọi ông này là "quốc yêu". Tuy nhiên, theo đánh giá của giới quan sát, sự nguy hiểm mà những hành vi của Quách Bá Hùng gây ra còn lớn hơn Từ Tài Hậu nhiều lần.

Ông Quách còn được biết đến là đã buôn lậu vũ khí quốc phòng cho nên con đường phát tài thênh thang rộng mở.

Hãng tin Tân Đường Nhân (Mỹ) cho biết, Quách đã dùng thế lực của mình để lũng đoạn Bộ tổng tham mưu, Tổng cục trang bị, quân khu Lan Châu, Bắc Kinh và Quảng Châu.

Bộ tổng tham mưu PLA đã thiết lập một cơ quan tình báo bí mật tại Quảng Châu nhằm thu thập thông tin tình báo trong khu vực. Tuy nhiên, cơ quan này đã bị Quách và người nhà lợi dụng làm "tụ điểm buôn lậu vũ khí".

Tờ Enshi của tỉnh Hổ Bắc từng đưa tin, vào đêm 1/4/2012, đại đội cảnh sát Lợi Xuyên trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại một đoạn đường cao tốc trong khu vực đã phát hiện một xe tải màu đỏ chở những thùng hàng được niêm phong kín, khi mở ra thì đó là đạn bộc phá và đạn xuyên giáp. Số hàng có tổng cộng là 236 thùng, 12.033 viên, nặng hơn 10 tấn.

Sau khi thông tin này được truyền ra ngoài, giới quan sát đa phần cho rằng sự việc khiến tập đoàn Quách Bá Hùng - vốn có "truyền thống" buôn lậu vũ khí - bị lọt vào tầm ngắm của Bắc Kinh.

Quach Ba Hung nuoi bo trong don vi van nghe quan doi

Đường tài lộc của Quách Bá Hùng đến từ buôn lậu vũ khí quốc phòng.

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng đã câu kết với cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục hậu cần quân đội Trung Quốc Cốc Tuấn Sơn để bán chui số đất phục vụ mục đích quân sự.

Khi Cốc Tuấn Sơn mới bị đình chỉ chức vụ để điều tra, Quách Bá Hùng còn "tận tình thăm hỏi" và động viên rằng "Có chúng tôi, ông sẽ không sao" và khẳng định sẽ làm việc với lãnh đạo quân đội nhiệm kỳ tiếp theo để giúp Cốc vượt ải.

Cuối cùng Cốc Tuấn Sơn vẫn bị xử lý vào tháng 1/2014 với cáo buộc tham nhũng hơn 20 tỷ tệ.

Theo Vũ Vũ (tổng hợp)

Đất Việt

Quách Bá Hùng nuôi bồ trong đơn vị văn nghệ quân đội - 3