Thứ hai, 09/03/2020 - 17:44

Quan chức Bộ Nội vụ Iran bị nhiễm virus corona

Dân trí

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Iran là quan chức cấp cao tiếp theo tại nước này bị xác nhận nhiễm virus corona mới, sau khi một số quan chức và nghị sĩ nhiễm bệnh và tử vong.

 
Quan chức Bộ Nội vụ Iran bị nhiễm virus corona - 1

Ông Esmaeel Najjar, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Iran. (Ảnh: Tasnim)

Theo hãng thông tấn ISNA, Esmaeel Najjar, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Iran, đã bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Iran là đơn vị thuộc Bộ Nội vụ Iran, chịu trách nhiệm phòng tránh và quản lý các cuộc khủng hoảng liên quan tới thảm họa tự nhiên và bùng phát dịch bệnh.

Ali Bakhtiari, người phát ngôn Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Iran, cho biết sự vắng mặt của ông Najjar trong các cuộc họp liên quan tới công tác kiểm soát dịch corona là do ông bị ốm.

“Ông ấy có các triệu chứng giống như triệu chứng cúm và xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông ấy đã nhập viện, tuy nhiên sau khi tình hình sức khỏe được cải thiện và được sự cho phép của bác sĩ, ông ấy đã được ra viện. Ông ấy cần tự cách ly vài ngày ở nhà”, người phát ngôn cho biết thêm.

Nhiều quan chức và nghị sĩ Iran đã bị xác nhận nhiễm virus corona trong những tuần gần đây, gồm Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

Mohammad Mirmohammadi, cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran, đã tử vong vì virus corona hôm 2/3. Tiếp đó, Hossein Sheikholeslam, cựu cố vấn của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và là cựu đại sứ Iran tại Syria, tử vong hôm 5/3. Fatemeh Rahbar, đại biểu quốc hội đại diện cho Tehran, cũng qua đời vì Covid-19 hôm 6/3.

Bộ Y tế Iran ngày 8/3 cho biết tổng số người tử vong vì Covid-19 tại nước này tăng lên 194, trong khi số ca nhiễm lên tới 6.566 người.

Bùng phát tại Iran từ giữa tháng 2, đến nay dịch Covid-19 đã lan ra toàn bộ 31 tỉnh của nước này, khiến Iran trở thành một trong những điểm nóng bùng phát dịch bên ngoài Trung Quốc.

Thành Đạt

Tổng hợp