Thứ hai, 26/12/2016 - 10:31

Quan chức cấp cao NATO chết bí ẩn trong ô tô

Dân trí

Một quan chức cấp cao của NATO, ông Yves Chandelon, được phát hiện chết trong ô tô riêng hôm 16/12 với một vết thương nghi do bị bắn vào đầu, trang tin Daily Sabah cho biết.


Ông Yves Chandelon. (Ảnh: Getty)

Ông Yves Chandelon. (Ảnh: Getty)

Theo Daily Sabah, ông Yves Chandelon, 62 tuổi, kiểm toán trưởng của NATO về các hoạt động tài trợ khủng bố và rửa tiền, được phát hiện chết trong ô tô riêng hôm 16/12 với một vết thương ở đầu.

Chiếc ô tô được phát hiện đỗ gần thị trấn Andenne, khu vực Ardennes (Bỉ), cách văn phòng làm việc của ông Chandelon ở Capellen, Luxembourg khoảng 140km và cách nhà riêng của ông ở thị trấn Tournai khoảng 100km. Ông Chandelon khi đó được cho là đang thăm một người bạn ở đây.

Hiện chưa rõ đây là một vụ ám sát hay tự sát. Điều đáng nói là, ông Chandelon vốn thuận tay trái, nhưng khẩu súng được tìm thấy tại hiện trường lại nằm ở tay phải của ông, hơn nữa khẩu súng cũng không phải là một trong ba khẩu súng mà ông Chandelon đã đăng ký giấy phép. Vụ việc được giữ kín, và đến tận hôm 21/12 truyền thông Bỉ mới bắt đầu đưa tin về vụ việc.

Vụ việc của ông Chandelon được phát hiện 3 ngày trước khi xảy ra vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov bị sát hại ở Ankara hôm 19/12. Một quan chức ngoại giao khác của Nga là ông Petr Polshikov cũng được phát hiện chết bí ẩn tại nhà riêng ở Moscow cùng ngày với Đại sứ Karlov.

Minh Phương

Theo Daily Sabah