Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:38

Quan chức lãnh sự quán Mỹ bị bắn ở Mexico

Dân trí

Một quan chức lãnh sự quán Mỹ đã bị bắn và bị thương tối thứ Sáu tại thành phố Guadalajara, Mexico, và nhà chức trách đang cố gắng xác định nghi phạm.


Tay súng bắn quan chức lãnh sự quán Mỹ hôm 6/1. (Ảnh: Getty)

Tay súng bắn quan chức lãnh sự quán Mỹ hôm 6/1. (Ảnh: Getty)

Vụ tấn công xảy ra vào tối hôm 6/1 tại Guadalajara, thành phố lớn thứ 2 của Mexico. Một video đăng lên Facebook của Lãnh sự quán Mỹ cho thấy tay súng chờ đợi bên ngoài gara đậu xe trước khi bắn vào xe của quan chức này vào giữa ngày.

Tay súng trước đó đã bám theo sau quan chức lãnh sự quán trong gara, nhưng không nổ súng cho đến khi ông ra khỏi gara trong xe hơi của ông. Tay súng sau đó bắn một phát vào kính chắn gió của xe hơi trong một nỗ lực nhằm sát hại ông.

Quan chức này được cho là đang trong tình trạng ổn định sau khi bị hung thủ bắn vào ngực, Văn phòng bộ trưởng tư pháp Mexico cho biết.

Hiện chưa rõ danh tính cũng như động cơ của thủ phạm sát hại quan chức Mỹ, song lãnh sự quán Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật Mexico để điều tra vụ việc. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã treo giải 20.000 USD cho ai cung cấp thông tin nhằm xác định danh tính tay súng.

Minh Phương

Tổng hợp