Thứ hai, 27/05/2019 - 08:04

Quan chức Nhà Trắng gây tranh cãi khi nói về điểm chung giữa ông Trump và ông Kim

Dân trí

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã gây tranh cãi trên mạng xã hội Twitter khi tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có chung quan điểm về cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là một người có chỉ số IQ thấp.

Quan chức Nhà Trắng gây tranh cãi khi nói về điểm chung giữa ông Trump và ông Kim  - 1

Bà Sarah Huckabee Sande (Ảnh: NBC)

Theo Sputnik, bà Sanders ngày 26/5 đã xuất hiện trên chương trình “Met the Press” của đài NBC và bảo vệ cho tuyên bố của Tổng thống Trump trước đó.

Vào buổi sáng cùng ngày, ông Trump đã viết trên Twitter: “Triều Tiên đã phóng một số vũ khí hạng nhẹ, điều khiến cho cấp dưới của tôi và một số người khác khó chịu, nhưng tôi thì không. Tôi tin rằng ông Kim sẽ giữ lời hứa với tôi và mỉm cười khi ông ấy gọi ông Joe Biden là một người có IQ thấp và tệ hơn nữa. Phải chăng ông ấy muốn gửi một tín hiệu đến cho tôi”? Trong dòng tweet, ông Trump đã đề cập tới một bài báo chỉ trích ông Biden gần đây của truyền thông nhà nước Triều Tiên.

Người dẫn chương trình Chuch Todd đã đề nghị bà Sanders giải thích vì sao “người Mỹ không nên lo lắng về việc Tổng thống Mỹ lại về phe với ông Kim Jong-un” khi đưa ra ý kiến về một cựu tổng thống.

“Ông Trump không về cùng phe với ông Kim. Nhưng tôi tin là họ đồng tình với nhau về cách đánh giá ông Biden. Tập trung của ông Trump trong quá trình này là mối quan hệ ông ấy thiết lập với ông Kim và đảm bảo rằng chúng ta đang hướng tới con đường phi hạt nhân hóa”, bà Sanders nói.

Ông Biden, một trong hơn 20 ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, đã nhiều lần chỉ trích mối quan hệ của ông Trump với ông Kim Jong-un hay Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một quan chức trong chiến dịch của ông Biden cho rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ đã nhiều lần “đứng lên vì những giá trị và lợi ích của nước Mỹ”, ám chỉ quan điểm cứng rắn của ông Biden với ông Kim và Triều Tiên.  

Lời giải thích của bà Sanders đã gây tranh cãi khi làm nảy sinh 2 luồng ý kiến trái chiều. Người dùng BarbaraBarbb37 đã chỉ trích bà Sanders “mất trí” khi nghĩ rằng những người Mỹ thông minh sẽ tin vào lời nói của bà.

“Điều này giống như là ông Trump và bà Sanders hoạt động khá ăn khớp với những người bạn Triều Tiên của họ”, một người dùng tỏ ra hoài nghi với mối quan hệ giữa chính quyền ông Trump và Bình Nhưỡng.

Nhiều ý kiến chỉ trích rằng bà Sanders đã bênh vực cho lãnh đạo Triều Tiên và họ cho rằng đó là điều khó có thể chấp nhận vào thời điểm này.

Đức Hoàng

Theo Sputnik