Thứ sáu, 26/02/2016 - 05:00

Quân đội Syria chọc thủng tuyến phòng ngự của khủng bố ở Latakia

Quân và dân quân Syria đã phá vỡ tuyến phòng ngự của phiến quân ở Latakia và đồng loạt gây thương vong lớn cho đối phương ở những nơi khác.

Các đơn vị lục quân và không quân Syria, với sự hậu thuẫn của lực lượng dân quân, vừa đánh sập tuyến phòng thủ của phe khủng bố ở tỉnh Latakia ở miền bắc nước này, khiến nhiều chiến binh bị thương vong.

Pháo binh Syria. Ảnh: Sputnik.
Pháo binh Syria. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Fars của Iran dẫn nguồn tin trên thực địa cho biết: “Vài vị trí của phiến quân và mạng lưới quân sự của chúng đã bị tổn hại nghiêm trọng trong quá trình chiến đấu cơ Syria oanh kích ngôi làng Ma'ar Baya ở tỉnh Latakia”.

Các lực lượng chính phủ cũng tấn công các vị trí của khủng bố ở các tỉnh quan trọng khác trong lãnh thổ Syria.

Ở tỉnh Aleppo, lục quân Syria đã lấy lại vài khu vực trọng yếu trong các trận đánh khốc liệt dọc theo quốc lộ Khanaser có vai trò chiến lược.

Trong khi đó quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã mở giai đoạn mới của chiến dịch quy mô lớn nhằm đẩy lui các nhóm khủng bố ra khỏi tuyến cung ứng chính của quân chính phủ kéo dài từ Hama tới Aleppo, theo Far News.

Lục quân Syria cho biết: “Binh sĩ Syria và lực lượng dân phòng đã chiếm được một số chốt kiểm soát dọc theo đường Ithriya-Khanaser và vừa mở một chiến dịch chung quy mô lớn ở cả hai tỉnh Hama và Aleppo, nhằm chấm dứt quyền kiểm soát của IS và Jund al-Aqsa đối với mạng lưới của tuyến đường chiến lược này”.

Quân đội Syria cho biết thêm: “Không quân Syria và các đơn vị pháo binh đã dọn đường rất tốt cho lục quân”.

Hàng chục phiến quân IS đã thiệt mạng ở phía tây con đập Tishreen ở phía bắc tỉnh Aleppo trong cuộc tấn công thiếu hiệu quả của chúng nhằm vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong vùng này.

Các chiến binh người Kurd được yểm trợ bởi không quân của liên minh do Mỹ đứng đầu, đã đẩy lui cuộc tấn công của những tên khủng bố và đánh bật chúng khỏi chiến trường.

Đập Tishreen nằm trên dòng sông Euphrate ở ranh giới giữa tỉnh Raqqa và Aleppo.

Ở tỉnh Homs các máy bay của Syria đã giội bom và tên lửa vào các trung tâm chỉ huy của phiến quân ở hai thành phố lớn nằm về phía bắc, tiêu diệt các chiến binh và phá hủy thiết bị quân sự của chúng, bao gồm một số xe trang bị súng đại liên, theo Fars.

Quân đội chính phủ cũng tấn công các vị trí của khủng bố gần thủ đô Damascus, gây thêm thương vong cho kẻ thù.

Theo các nguồn tin an ninh, ở tỉnh Hama, các đơn vị lục quân Syria đã phục kích một nhóm đông các tên khủng bố, làm hàng chục tên trong số đó bị chết hoặc bị thương./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN/Sputnik