Thứ tư, 21/09/2016 - 09:35

Quân đội Syria đập tan toàn bộ xe bom tự sát của IS ở Deir ez-Zor

Một chiến thắng nữa lại đến với quân đội Syria, khi mới đây họ đã đập tan tất cả các xe chất đầy bom mà phiến quân khủng bố đã đưa đến tập trung tại căn cứ không quân ở Deir ez-Zor.

Quân đội Syria đập tan tất cả xe bom tự sát của IS ở Deir ez-Zor
Quân đội Syria đập tan tất cả xe bom tự sát của IS ở Deir ez-Zor

Theo nguồn tin, vào ngày 20-9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều một số lượng lớn xe bom tự sát đến căn cứ không quân ở Deir ez -Zor. Hoạt động này của nhóm khủng bố đã bị quân đội Syria phát hiện, nhờ một nguồn tin tình báo.

Ngay sau đó, binh lính của chính quyền Assad đã có cuộc đụng độ ác liệt với IS. Sau một thời gian dài giao tranh dữ dội, quân đội Syria cuối cùng đã đập tan tất cả các xe chất đầy bom của phiến quân.

Tiếp sau đó, lại xảy ra giao tranh ác liệt giữa hai bên gần núi al-Tharda ở phía nam của căn cứ không quân ở Deir ez-Zor. Với sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng thân chính phủ, quân đội chính phủ Damascus đã tiêu diệt hàng chục phiến quân và làm nhiều tên khác bị thương.

Cùng thời gian này, máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã trút mưa bom vào các thành trì của IS trong các làng al-Baqilia, al-Hosseinia, Huwaija Kate và al-Janinah ở phía tây bắc Deir ez-Zor, và Hatla ở phía đông thành phố, giết chết và làm bị thương hàng chục tên khủng bố.

Một nguồn tin quân sự ở thành phố cho biết, trong buổi sáng sớm ngày 20-9, các đơn vị quân đội Syria cùng với lực lượng đồng minh đã tiến đến khu vực al-Sana'a ở phía đông bắc Deir ez-Zor, sau cuộc giao tranh ác liệt, binh lính Damascus đã giành lại quyền kiểm soát một số tòa nhà trong khu vực, phá hủy một đường hầm của IS được chúng sử dụng để vận chuyển vũ khí và các phần tử cực đoan, giết chết tất cả các phiến quân có mặt bên trong đường hầm.

Nguồn tin nói thêm rằng, mặc dù số lượng binh sĩ Syria không đông, song phiến quân vẫn không thể ngăn cản nổi đà tiến bước của quân đội ở al-Sana'a, kết quả là hàng chục phiến quân khủng bố đã thiệt mạng trong các hoạt động tại Deir ez-Zor.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô