Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:00

Quân đội Syria phá nát nhiều trung tâm chỉ huy của IS ở khắp Dara'a

Press TV ngày mùng 2-9 dẫn nguồn tin quân sự cho hay, các đơn vị quân đội Syria đã phá nát các trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng ở khắp thành phố Dara'a.

Quân đội Syria phá nát nhiều trung tâm chỉ huy của IS ở khắp Dara'a - 1

Quân đội Syria phá nát các trung tâm chỉ huy của IS ở khắp Dara'a

Theo nguồn tin, vào ngày mùng 1-9, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công, chủ yếu nhằm vào các trung tâm chỉ huy của IS. Kết quả là một trung tâm chỉ huy, một căn cứ kiên cố, và một trung tâm giám sát của bọn khủng bố ở khu vực al-Balad, thuộc thành phố Dara'a đã bị phá hủy hoàn toàn. Toàn bộ phiến quân có mặt ở đó đều bị tiêu diệt.

Các cuộc tấn công này của binh lính Syria cũng đã biến nhiều thiết bị quân sự và vũ khí của phiến quân thành một đống phế liệu khổng lồ.

Ngoài ra, một đơn vị quân đội khác đã đập tan vị trí đặt bệ phóng súng cối của những kẻ khủng bố ở thị trấn al Nueimeh, phía đông thành phố Dara'a, giết chết tất cả những kẻ khủng bố ở đó.

Cũng trong ngày mùng 1-9, các binh sĩ quân đội Syria đã tấn công các trung tâm tập trung và tụ họp của khủng bố ở các quận, huyện miền trung thành phố Dara'a, gây thiệt hại lớn cho phiến quân.

Lực lượng vũ trang Damascus cũng tấn công dồn dập vào trung tâm chỉ huy của khủng bố ở thị trấn al Mahatta, Dara'a, giết chết hoặc làm bị thương nhiều tay súng cực đoan.

Trong khi đó, một đơn vị quân đội khác nhắm vào một trung tâm chỉ huy và các loại xe bọc thép của các nhóm khủng bố ở thị trấn al-Jizeh, phía đông Dara'a. Kết quả là nhiều xe bọc thép và một bệ phóng súng cối của chúng bị phá nát.

Ngoài ra, lực lượng quân đội Syria đã mở các hoạt động nhằm vào các thành trì của IS ở các huyện phía nam thành phố Dara'a, gây thiệt hại lớn cho phiến quân ở đây.

Theo FNA, lực lượng khủng bố cũng đã nã pháo dồn dập đáp trả tất cả các cuộc tấn công của quân đội Syria. Tuy nhiên, chúng không thể ngăn cản được đà tiến bước của các binh sĩ của lực lượng chính phủ khi mà họ trước đó đã lên kế hoạch rất kỹ cho chiến dịch này.

Theo Vũ Tú/Press TV

An ninh thủ đô