Thứ tư, 12/04/2017 - 15:00

Quân đội Syria thổi bay căn cứ tên lửa TOW của Al-Nusra ở Dara'a

Ngày 11-4, quân đội Syria tiếp tục các hoạt động chống khủng bố ở Dara'a, và đã phá hủy một căn cứ tên lửa TOW của Al-Nusra Front, tiêu diệt 2 chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố.

Quân đội Syria nã đạn pháo và tên lửa tiêu diệt Al-Nusra ở Daraa
Quân đội Syria nã đạn pháo và tên lửa tiêu diệt Al-Nusra ở Dara'a

Các đơn vị quân chính phủ đã nã đạn pháo và tên lửa vào những nơi ẩn náu và các vị trí của nhóm khủng bố Al-Nusra Front ở Dara'a. Kết quả đã phá hủy một căn cứ tên lửa TOW cùng nhiều vũ khí, trang thiết bị quân sự của phiến quân.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang Damascus đã tấn công một chiếc xe chở các tay súng cực đoan gần quảng trường al-Misri, tiêu diệt nhiều phần tử thánh chiến có mặt trên xe, trong đó đáng lưu ý có 2 chỉ huy cấp cao là Mohammad Jamal Hindawi al-Mosalemeh - chỉ huy Tiểu đoàn Liwa al-Tawhid và Rashid Abazaid - chỉ huy quân sự phòng tác chiến Bonyan al-Marsous.

Các báo cáo trước đó nói rằng, binh sĩ Syria đã có một trận giao chiến dữ dội với Al-Nusra Front trong khu phố al-Manshiyeh, ở phía nam thành phố Dara'a.

Sau vài giờ chiến đấu căng thẳng, quân chính phủ cuối cùng đã tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tên khủng bố, buộc phiến quân phải rút lui khỏi khu vực sau đó không lâu.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội đã bắn vào các trung tâm tập trung quân của Al-Nusra trong khu phố al-Bahar, khu vườn al-Arbaeen, con đường đến đập, phía đông bắc trường học al-Banin, và các khu vực gần trường al-Yarmouk ở thành phố Dara'a.

Phiến quân đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề trong hoạt động này của quân đội Syria, khi họ tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng cực đoan, phá hủy 2 đồn chỉ huy, 3 bệ phóng tên lửa, 2 bệ phóng súng cối, 1địa điểm trang bị súng máy của nhóm khủng bố.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô