Thứ bảy, 22/08/2015 - 17:08

Quay được cảnh nghi phạm đá bom xuống cầu cảng ở Bangkok

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan ngày 22/8 cho biết họ đang điều tra một đoạn camera giám sát mới quay cảnh một người đàn ông đá một chiếc túi khả nghi xuống cầu cảng ở Bangkok, nơi một vụ nổ bom đã xảy ra chỉ ít phút sau đó nhưng may mắn không ai bị thương.

 

Quay được cảnh nghi phạm đá bom xuống cầu cảng ở Bangkok - 1

Người đàn ông áo xanh được nhìn thấy mang chiếc túi khả nghi tới cầu cảng (Ảnh: Khaosod)

Đoạn video giám sát được báo chí địa phương đăng tải rộng rãi ngày 22/8 cho thấy một người đàn ông có các hành động khả nghi tại cầu cảng Sathorn đông người qua lại.

Người đàn ông mặc áo xanh xách một thứ gì đó nặng đựng trong chiếc túi bóng. Anh ta tới cầu cảng, đặt chiếc túi xuống và sử dụng điện thoại di động. Khoảng một phút sau, anh ta dùng chân đá chiếc túi khả nghi xuống nước rồi rời đi.

Chỉ ít phút sau đó, một quả bom đã phát nổ tại cùng địa điểm, khiến mọi người hoảng loạn nhưng không gây thương vong.

Quay được cảnh nghi phạm đá bom xuống cầu cảng ở Bangkok - 2

Vị trí túi khả nghi được đá xuống nước (Ảnh: Khaosod)

Vụ nổ bom tại cầu cảng Sathorn xảy ra chỉ một ngày sau vụ đánh bom tại đền Erawan linh thiêng ở trung tâm Bangkok, làm 20 người chết và hơn 120 người bị thương. Giới chức không loại trừ có sự liên quan giữa hai vụ nổ này.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri xác nhận rằng video mới đang được nghiên cứu để xem liệu người đàn ông thả chiếc túi khả nghi xuống nước tại cầu cảng Sathorn có phải là nghi phạm hay không.

"Chúng tôi phải xác minh thông tin", ông Prawut nói.

Quay được cảnh nghi phạm đá bom xuống cầu cảng ở Bangkok - 3

Quả bom phát nổ tại cầu cảng Sathorn (Ảnh: Khaosod)

Liên quan tới vụ đánh bom tại đền Erawan, cảnh sát Bangkok đang truy lùng một người đàn ông áo vàng, kẻ bị xem là nghi phạm chính. Người này được nhìn thấy đặt một chiếc balô bên trong đền, chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ nổ bom.

Khi được hỏi rằng liệu người đàn ông mặc áo xanh và người đàn ông mặc áo vàng có phải là một hay không, ông Prawut nói: "Có khả năng họ là 2 người khác nhau".

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm một phụ nữ mặc đồ đen được xác định qua các camera giám sát tại hiện trường vụ đánh bom ở đền Erawan. Hai nam giới khác trước đó bị tình nghi trợ giúp nghi phạm chính đã được xác định không liên quan tới vụ đánh bom.

An Bình

Theo AFP