Thứ tư, 11/12/2019 - 14:15

Quê nhà thầy Park Hang-seo tưng bừng với chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam

Dân trí

Người dân tại quận Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang, Hàn Quốc, quê nhà của huấn luyện viên Park Hang-seo đã rất vui mừng khi đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam giành chức vô địch lịch sử tại SEA Games 30.

Quê nhà thầy Park Hang-seo tưng bừng với chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam - 1

Biểu ngữ treo hồi cuối năm ngoái ở Sancheong chúc mừng đội Việt Nam và ông Park vô địch AFF Suzuki Cup (Ảnh minh họa: Yonhap)

Ngày 10/12, tại Philippines, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park, đã giành huy chương vàng tại SEA Games, một dấu mốc lịch sử khác của bóng đá Việt Nam có sự góp công của ông Park.

Sancheong là quê nhà của ông Park, người đã trở thành người hùng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc sau những thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam kể từ khi ông huấn luyện đội tuyển từ năm 2017.  

“Người dân Sancheong quyết định treo 6 biểu ngữ chúc mừng chiến thắng của ông Park và đội tuyển ông dẫn dắt tại chung kết SEA Games tại khắp khu vực”, một quan chức quận nói. Quận này cũng từng làm như vậy khi ông Park được bầu chọn là “Huấn luyện viên của năm” bởi Liên đoàn bóng đá ASEAN tháng trước.

“Thông tin ông Park và chiến thắng của đội tuyển ông dẫn dắt mang lại niềm vui to lớn cho chúng tôi”, quan chức trên nói.

Nhờ tiếng tăm của ông Park, Sancheong đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách Việt Nam. Đầu năm nay, huấn luyện viên này cũng được chọn làm đại sứ danh dự quận Sancheong.

Chính quyền tỉnh Nam Gyeongsang hồi tháng trước cho biết tỉnh này đã lên kế hoạch xây dựng một ngôi làng Việt Nam giữa lòng quận Sancheong, nơi huấn luyện viên Park sinh ra. Mục tiêu của dự án làng hữu nghị này là nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch, đồng thời thu hút nhiều du khách từ quốc gia Đông Nam Á tới thăm quê nhà của ông Park.

Tỉnh Nam Gyeongsang nằm cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 360 km về phía đông nam.

Những thành công của ông Park trên cương vị chiến lược gia cho bóng đá Việt Nam đã nhận được tình cảm nồng nhiệt từ người dân hai nước Hàn Quốc, Việt Nam. Dư luận Hàn Quốc đánh giá ông Park đã trở thành “cầu nối” ngoại giao tuyệt vời và họ thậm chí đề cử ông Park giữ vai trò “Đại sứ” đặc biệt tại Việt Nam.

Tình yêu bóng đá được cho là một trong những yếu tố góp phần giúp tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc trở nên ngày càng thân thiết và nồng ấm trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao.

Đức Hoàng

Theo Yonhap