Thứ ba, 10/11/2015 - 21:12

Quốc vương Ảrập Xêút chi 18 triệu USD thuê trọn khách sạn

Dân trí

Quốc vương Ả rập Xê út Salman bin Abdulaziz vừa đặt bao trọn một khách sạn hạng sang ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ cho chuyến công du 18 ngày tới quốc gia này chuẩn bị dự Hội nghị thượng đỉnh G20, theo tờ Daily Sabah.

 

Quốc vương Ả rập Xê út Salman bin Abdulaziz (Ảnh: Seeandsay)
Quốc vương Ả rập Xê út Salman bin Abdulaziz (Ảnh: Seeandsay)

Nguồn tin cho biết, Quốc vương Ả rập Xê út được cho là đã chi 18 triệu USD để thuê trọn khách sạn Mardan Palace ở tỉnh Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng hạng sang đắt đỏ nhất châu Âu cũng như khu vực Địa Trung Hải.

Được biết, Quốc vương Salman sẽ bắt đầu nghỉ tại khách sạn chỉ vài ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 15-16/11. Phái đoàn tháp tùng Quốc vương Salman dự kiến gồm 100 người.

Trong thời gian 18 ngày này, khách sạn Mardan Palace được cho là sẽ không đón tiếp khách ngoài.

Khách sạn Mardan Palace đang trang trí và kiểm tra kỹ lưỡng lại mọi chi tiết, trong đó có phòng ngủ của Quốc vương cũng như các thiết bị điện, nội thất và thảm đỏ. Nhân viên khách sạn và đầu bếp của khách sạn cũng được tập huấn đặc biệt để phục vụ phái đoàn của quốc vương Ả rập Xê út.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp quản chức chủ tịch G20 lần đầu tiên vào tháng 11/2014. Giới chức nước này tuyên bố an ninh cho Hội nghị G20 cũng sẽ được thắt chặt bởi tham dự hội nghị còn có Tổng thống Mỹ Barack Obama, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), Nga, Trung Quốc và nhiều nguyên thủ khác.

Quốc vương Salman trước đó từng bị chỉ trích vì sở thích VIP khi chi tiền thuê trọn bãi biển kéo dài 100m trước biệt thự riêng của ông ở Cote d'Azur (Pháp). Bãi biển khi đó đã đóng cửa chỉ để phục vụ riêng cho Quốc vương Salman. Ông buộc phải cắt ngắn kỳ nghỉ 3 tuần để tới Morocco khi hơn 100.000 người ký vào đơn phản đối đóng cửa bãi biển.

Minh Phương

Theo Saudiarabianews

 

Quốc vương Ảrập Xêút chi 18 triệu USD thuê trọn khách sạn - 2