Thứ năm, 02/05/2019 - 06:59

Quốc vương Thái Lan kết hôn với nữ tướng ngay trước lễ đăng cơ

Dân trí

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn kết hôn với nữ tướng Suthida Vajiralongkorn Na Ayutthaya và phong bà làm Hoàng hậu bắt đầu từ ngày 1/5, chỉ 3 ngày trước lễ đăng cơ của ông.

Toàn cảnh lễ phong hậu cho tân nương của Quốc vương Thái Lan
Quốc vương Thái Lan kết hôn với nữ tướng ngay trước lễ đăng cơ - 1

Quốc vương Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida (Ảnh: Reuters)AFP dẫn thông cáo của Hoàng gia Thái Lan cho biết, Quốc vương Vajiralongkorn, 66 tuổi, đã tổ chức hôn lễ với tướng Suthida Vajiralongkorn Na Aydhaya theo quy định của luật pháp và phù hợp với quy tắc của hoàng gia. 

Quốc vương Vajiralongkorn cũng "quyết định phong tướng Suthida Vajiralongkorn Na Aydhaya làm Hoàng hậu Suthida và bà sẽ giữ các tước vị hoàng gia với tư cách một thành viên của hoàng gia".

Bức ảnh đăng kèm thông cáo cho thấy, lễ phong hậu diễn ra tại Cung điện Dusit ở Bangkok ngày 1/5. Quốc vương Vajiralongkorn mặc quân phục màu trắng, bên cạnh là Hoàng hậu Suthida trong trang phục Thái truyền thống bằng lụa.

Ông Vajiralongkorn tiếp quản ngai vàng sau khi cha qua đời vào năm 2016 và trở thành Quốc vương Rama thứ 10 của Thái Lan, hay thành viên thứ 10 của Vương triều Chakri trị vì Thái Lan kể từ năm 1782.

Lễ đăng cơ của Quốc vương Vajiralongkorn dự kiến chính thức diễn ra vào ngày 4/5 tới.

Đây là cuộc hôn nhân thứ 4 của ông Vajiralongkorn. Ông hiện đã có 2 người con gái, 5 người con trai nhưng chỉ 1 người trong số họ chính thức được công nhận là hoàng tử.

Quốc vương Thái Lan kết hôn với nữ tướng ngay trước lễ đăng cơ - 2
Trước khi được phong làm Hoàng hậu, bà Suthida là một tiếp viên hàng không, sau đó được phong tướng. (Ảnh: EPA)

Trong khi đó, trước khi trở thành Hoàng hậu, bà Suthida, 40 tuổi, từng là một tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways. Bà được cho là có quan hệ tình cảm với Quốc vương Vajiralongkorn khi ông còn là Hoàng Thái tử, song mối quan hệ này được giữ kín. Tháng 12/2016, bà Suthida được phong tướng và đến năm 2017 bà trở thành phó chỉ huy đơn vị bảo vệ Quốc vương.

Minh Phương
Theo AFP