Thứ hai, 02/04/2018 - 16:07

Quyền lực ngầm của Đệ nhất phu nhân Melania trong Nhà Trắng

Dân trí

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho là người phụ nữ "vô cùng quyền lực”, một quyền lực ngầm bên trong Nhà Trắng, Telegraph dẫn nội dung một cuốn sách mới viết về Nhà Trắng cho biết.


Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho là có quyền lực ngầm cực lớn bên trong Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho là có quyền lực ngầm cực lớn bên trong Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)

Theo Telegraph, Ronald Kessler, tác giả cuốn sách “Nhà Trắng của Tổng thống Trump: Thay đổi luật chơi”, nói rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump có “ảnh hưởng cực lớn đến các chiến lược và chính sách” của Nhà Trắng.

“Bà ấy hối thúc ông Trump tranh cử, bà ấy nói ông ấy phải tuyên bố tranh cử và đó là điều đã xảy ra, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông ấy tăng mạnh trong các cuộc khảo sát”, tác giả Kessler cho biết với CNN hôm qua 1/4.

Cựu phóng viên của Washington Post này cũng trích dẫn nội dung từ một cuộc phỏng vấn với cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng: “Bà ấy (Melania) có quyền lực ngầm cực lớn”.

“Tôi nghĩ mọi người sẽ không thể nhận thấy hết về tầm ảnh hưởng cũng như sự hiểu biết về chính trị của bà ấy. Bà ấy dường như luôn nắm bắt được đúng người, đúng việc và đúng lúc”, Kessler dẫn lời ông Spicer.

Telegraph dẫn lời ông Kessler cho biết, cuốn sách của ông được viết dựa trên các cuộc phỏng vấn hàng giờ với Tổng thống Trump và các nhân viên ở Cánh Tây Nhà Trắng.

Đây là một cuốn sách nữa viết về “thâm cung bí sử” Nhà Trắng sau cuốn "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch: Lửa và Thịnh nộ: Bên trong Nhà trắng của Tổng thống Trump) của tác giả Michael Wolff. Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về nội dung nêu trong cuốn sách.

Vai trò của bà Melania trong Nhà Trắng từ lâu đã là chủ đề được đưa ra tranh luận nhiều lần. Cho rằng bà Melania thiếu kinh nghiệm chính trị, nhiều nhà quan sát hoài nghi rằng liệu bà có thể đảm đương vai trò của Đệ nhất phu nhân như người tiền nhiệm Michelle Obama hay không. Song thực tế, bà Melania đã thể hiện mình xứng đáng với vai trò đó. Gần 1 năm từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, bà Melania đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, làm nhiều hoạt động ý nghĩa, tham gia các đợt từ thiện, cứu trợ thiên tai…

Minh Phương

Theo Telegraph