Chủ nhật, 11/12/2016 - 18:00

Quyền Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quân đội đảm bảo an ninh quốc gia

Ngày 11/12, Thủ tướng kiêm quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã tới thăm Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc và kêu gọi đảm bảo an ninh quốc gia, trong bối cảnh tình hình chính trị khó đoán định sau khi Quốc hội nước này thông qua việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

Thủ tướng kiêm quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn phát biểu tại thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thủ tướng kiêm quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn phát biểu tại thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn tin Yonhap cho hay trong chuyến đi thực địa đầu tiên của mình sau khi bắt đầu đảm nhận vai trò quyền Tổng thống, ông Hwang Kyo-ahn kêu gọi các quan chức của JCS nêu cao tinh thần cảnh giác và nhấn mạnh: “Một lỗ kiến nhỏ có thể làm sụp đổ cả một con đê lớn..."

Theo ông Hwang Kyo-ahn, Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình hình an ninh nghiêm trọng, trong đó có những động thái gây hấn từ phía Triều Tiên. Ông cho rằng Triều Tiên có thể thực hiện thêm các hành động gây căng thẳng vào bất kỳ lúc nào, tùy thuộc vào quyết định của ban lãnh đạo Triều Tiên.

Cùng đi với ông Hwang Kyo-ahn trong chuyến thăm này còn có các quan chức cao cấp như Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo, Chủ tịch JCS Lee Sun-jin, người đứng đầu Cơ quan Điều phối chính sách chính phủ Lee Suk-joon và người đứng đầu Cơ quan An ninh quốc gia Kim Kwan-jin./.

Theo (TTXVN/vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/quyen-tong-thong-han-quoc-keu-goi-quan-doi-dam-bao-an-ninh-quoc-gia/420273.vnp

Tin liên quan

Mới nhất