Thứ hai, 14/01/2019 - 16:51

Ra tòa vì "khủng bố" bạn gái cũ qua các quảng cáo sex

Dân trí

Một người đàn ông Singapore đã bị ra tòa vì quấy rối bạn gái cũ trong nhiều tháng, thậm chí còn đưa số điện thoại của cô này vào các quảng cáo sex.

Ra tòa vì khủng bố bạn gái cũ qua các quảng cáo sex - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: CNA)

Tay Ling Choon, 47 tuổi, đã thừa nhận tội quấy rối bạn gái cũ trong một phiên tòa diễn ra hôm nay. Danh tính của người phụ nữ không được tiết lộ.

Theo Channel Newsasia, Tay được cho là đã gửi hàng trăm tin nhắn đe cho bạn gái cũ, đe dọa gây tổn thương cho chính mình và đăng tải các quảng cáo sex có cố điện thoại của người phụ nữ.

Tay gặp bạn gái cũ, một phụ nữ 40 tuổi đã ly hôn, hồi tháng 12/2015 và cặp đôi sau đó có quan hệ tình cảm. Nạn nhân đã kết thúc mối quan này vào tháng 1/2016. Rắc rối bắt đầu xảy ra 1 tháng sau đó, khi Tay bắt đầu gửi các tin nhắn đe dọa tự tử cho bạn gái cũ.

Người phụ nữ đã chặn Tay liên lạc qua bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có các mạng xã hội Facebook, WhatsApp, Viber và Line, nhưng không chặn được các tin nhắn qua dịch vụ đa phương tiện.

Cô đã xóa một số tin nhắn, nhưng vẫn còn 194 tin nhắn khác từ Tay được tìm thấy khi cảnh sát kiểm tra điện thoại của cô trong các cuộc điều tra.

Trong các tin nhắn, Tay đã đe dọa tử tự, thậm chí đóng giả là mẹ mình thông báo với cô rằng Tay đã tự tử. Anh ta cũng dọa "kể hết chuyện" với chồng cũ của bạn gái cũ, dọa tìm con gái cô ở trường cũng như đăng tải các ảnh và video thân mật của họ lên mạng.

Sau nhiều tuần, người phụ nữ đã quyết định gửi đơn kiện lên tòa vào tháng 3/2016 và vụ việc được chuyển lên Trung tâm hòa giải cộng đồng để giải quyết. Sau khi Tay nhận được thư từ trung tâm, anh ta vẫn tiếp tục gửi nhiều tin nhắn đe dọa bạn gái cũ, thậm chí còn xúc phạm cô là "gái điếm".

Ngoài thừa nhận các tội danh "khủng bố" bạn gái cũ, Tay còn thú nhận đánh cắp các túi đựng điện thoại từ một cửa hàng.

Tay sẽ trở lại tòa để nhận bản án vào ngày 28/1 tới. Anh ta có thể lĩnh án tối đa 1 năm tù, bị phạt  5.000 đôla Singapore, hoặc cả hai hình phạt này.

An Bình