Thứ sáu, 06/01/2017 - 16:46

Rapper Việt Nam xuất hiện trong video tri ân Tổng thống Obama của Nhà Trắng

Dân trí

Nữ rapper Suboi đã xuất hiện trong đoạn video tri ân Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa được Nhà Trắng đăng tải trên website vài tuần trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ.


Rapper Suboi đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ Barack Obama khi ông ở thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5/2016. (Ảnh: Reuters)

Rapper Suboi đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ Barack Obama khi ông ở thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5/2016. (Ảnh: Reuters)

Nhà Trắng ngày 5/1 đã đăng tải một đoạn video tổng hợp cảm nghĩ của người dân trên toàn thế giới để tri ân Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama. Đoạn video có tiêu đề "Đúng, chúng ta có thể: Mọi người chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ nhất về nhiệm kỳ của Tổng thống Barrack Obama".

"Đúng, chúng ta có thể", chính là khẩu hiệu của Tổng thống Obama trong chiến dịch tranh cử năm 2008. Suốt 8 năm qua, câu nói đó đã trở thành kim chỉ nam cho Tổng thống để thay đổi nước Mỹ, mang lại điều tốt đẹp cho người dân.

Khi nhiệm kỳ của Tổng thống Obama chỉ còn tính bằng ngày, người dân trên khắp thế giới đã chia sẻ những cảm xúc và ấn tượng về vị tổng thống da màu đầu tiên này của nước Mỹ. Một trong những người chia sẻ cảm xúc của mình về Tổng thống Obama trong đoạn video của Nhà Trắng chính là rapper Suboi của Việt Nam, người đã có dịp gặp gỡ và đọc rap trước Tổng thống Obama khi ông thăm chính thức Việt Nam hồi cuối tháng 5.

Suboi chia sẻ: “Khoảnh khắc mà Tổng thống Obama chọn tôi, tôi đã rất vui. Cảm xúc của tôi lúc đó giống kiểu, tôi phải là người dành câu hỏi cuối cùng cho ngài! Trước khi tôi trả lời câu hỏi cuối cùng, cô có thể rap 1 đoạn được không? Tôi thấy mình nghẹn ngào cảm xúc, tôi đã khóc. Cảm ơn Tổng thống Obama rất nhiều vì đã tới Việt Nam".

Suboi là một trong những người được gặp gỡ Tổng thống Obama trong buổi trò chuyện với các "thủ lĩnh trẻ" tại TP.HCM hồi cuối tháng 5. Tại đây, Suboi đã đặt câu hỏi cho Tổng thống Obama về tầm quan trọng của việc quảng bá văn hóa nghệ thuật đối với một quốc gia. Xen giữa màn hỏi đáp, Tổng thống Obama đã đề nghị Suboi đọc một đoạn rap khiến ông cũng như những người có mặt trong khán phòng tỏ ra rất phấn khích. Chi tiết này sau đó đã được nhiều hãng truyền thông của Mỹ đề cập đến.

Cùng với Suboi, người dân ở nhiều nơi trên thế giới thuộc nhiều tầng lớp khác nhau cũng có những chia sẻ xúc động về ấn tượng của họ đối với Tổng thống Obama, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như chính trị gia Myanmar Aung San Suu Kyi, ngôi sao Hollywood Tom Hanks hay cầu thủ bóng rổ Michael Jordan…

Một cô gái trẻ chia sẻ: "Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi về Tổng thống Obama là khi tôi nhận được lá thư từ ông vào năm ngoái để chào mừng tôi trở thành một công dân Mỹ". Trong khi đó, ngôi sao Hollywood Leonardo DiCaprio chia sẻ: "Khi tôi có mặt tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống đã nói rằng biến đổi khí hậu không phải chỉ là vấn đề của một thế hệ mà của tất cả các thế hệ trong tương lai phải đối mặt. Điều đó thật sự đã truyền cảm hứng".

Tổng thống Barack Obama sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới sau 8 năm giữ vai trò người đứng đầu chính phủ Mỹ. Hai nhiệm kỳ của vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ được cho là đã truyền cảm hứng cho không chỉ người Mỹ và còn đông đảo người dân trên thế giới ở nhiều tầng lớp khác nhau.

Minh Phương

Theo White House

Tin liên quan

Tổng thống Obama mãn nhiệm sau 8 năm

Mới nhất