Thứ sáu, 12/04/2019 - 19:16

Rộ mốt tăng kích thước "của quý", nhiều nam giới Papua New Guinea nếm trái đắng

Dân trí

Các bác sĩ ở Papua New Guinea cảnh báo rất nhiều nam giới ở nước này đã tìm cách tăng kích thước dương vật của mình bằng những biện pháp nguy hiểm như bơm dầu ăn, dầu dừa hay silicon.

Rộ mốt tăng kích thước của quý, nhiều nam giới Papua New Guinea nếm trái đắng - 1

Nhiều nam giới ở Papua New Guinea gặp biến chứng sau khi tăng kích thước dương vật. (Ảnh minh họa: Shutterstock)


Bác sĩ Akule Danlop ở thủ đô Port Moresby cho biết, trong khoảng 2 năm trở lại đây, bệnh viện của ông đã tiếp nhận ít nhất 50 ca cấp cứu do hệ quả của việc tự ý tăng kích thước dương vật, trong đó có cả những nam giới ở độ tuổi 16.

Trong số này, 90 trường hợp phải phẫu thuật để loại bỏ khối u để phục hồi chức năng, trong khi một số trường hợp không thể phục hồi chức năng để có thể tiếp tục chuyện chăn gối.

Bác sĩ cho biết với Guardian rằng: “Phần lớn trong số họ có khối u bất thường hay các nốt sần sùi trên dương vật, đôi khi liên quan đến bìu dẫn đến viêm loét và hoại tử. Chủ yếu họ hối tiếc với việc mình đã làm (tăng kích thước dương vật)”.

Cũng theo bác sĩ Danlop, nguyên nhân chính khiến nhiều nam giới quyết định phẫu thuật tăng của quý là hy vọng có thể tăng khoái cảm trong chuyện chăn gối.

Theo ông Danlop, số nam giới gặp vấn đề với tăng kích thước “của quý” có thể cao hơn bởi nhiều nam giới sẽ ái ngại và không muốn tìm đến các cơ sở y tế công, mà tìm đến các cơ sở tự phát để thực hiện việc tăng kích thước dương vật hay phục hồi chức năng.

Minh Phương
Theo Dailymail