Thứ bảy, 06/07/2019 - 09:10

Rộ tin đặc vụ Mỹ không đi cùng bảo vệ ông Trump sang đất Triều Tiên

Dân trí

Mạng xã hội rộ lên thông tin rằng Tổng thống Donald Trump chỉ đi một mình sang lãnh thổ Triều Tiên mà không có đặc vụ bảo vệ tại cuộc gặp lịch sử ở Khu phi quân sự cuối tuần trước.

Bước chân lịch sử của Tổng thống Trump trên lãnh thổ Triều Tiên
Rộ tin đặc vụ Mỹ không đi cùng bảo vệ ông Trump sang đất Triều Tiên - 1

Đặc vụ Mỹ (góc trái) quan sát hai nhà lãnh đạo từ bên phía lãnh thổ Triều Tiên tại Khu phi quân sự. (Ảnh: AP)

Ông Donald Trump ngày 30/6 đã trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân tới lãnh thổ Triều Tiên trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Khu phi quân sự chia tách biên giới Hàn - Triều.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội Facebook và Twitter nói rằng Tổng thống Trump đã bước sang đất Triều Tiên một mình và không có lực lượng an ninh bảo vệ. Tuy nhiên, các bức ảnh chụp lại sự kiện ngoại giao lịch sử này đã bác bỏ thông tin trên.

Nhiếp ảnh gia Susan Walsh của hãng thông tấn AP đã ghi lại khoảnh khắc Tổng thống Trump, người mặc áo vest xanh và đeo cà vạt đỏ, nói chuyện với nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở bên phía lãnh thổ Triều Tiên tại Khu phi quân sự. Một nhân vật khác xuất hiện trong bức ảnh là đặc vụ Anthony Ornato.

Trong bức ảnh, Oranto mặc áo vest đen, đeo cà vạt kẻ sọc và kính đen. Đặc vụ này được nhìn thấy đứng gần ngôi nhà bên phía lãnh thổ Triều Tiên, sau lưng Tổng thống Trump và quan sát hai nhà lãnh đạo từ xa.

Bức ảnh trên là bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump không bước sang lãnh thổ Triều Tiên một mình khi gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Các cận vệ Triều Tiên cũng được nhìn thấy xuất hiện trong bức ảnh.

Tổng thống Trump đã dành 3 giờ đồng hồ tại Khu phi quân sự, trong đó có 80 phút gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Các đặc vụ luôn theo sát để bảo vệ an toàn cho ông chủ Nhà Trắng.

Trong cuộc gặp với ông Kim Jong-un, Tổng thống Trump đã tiến khoảng 20 bước về phía lãnh thổ Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo đã bắt tay và vỗ vào lưng nhau trước khi quay trở lại lãnh thổ Hàn Quốc sau khoảng 1 phút ở bên phía Triều Tiên.

Tổng thống Trump chia sẻ với các phóng viên rằng ông “tự hào” khi được bước qua đường ranh giới đó và cảm ơn ông Kim Jong-un về cuộc gặp. Hai nhà lãnh đạo nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ.

Thành Đạt

Tổng hợp