Thứ tư, 06/12/2017 - 08:04

Rộ tin dữ liệu giao dịch tài chính của ông Trump bị điều tra

Dân trí

Nhóm điều tra do công tố viên đặc biệt của Mỹ Robert Mueller dẫn đầu được cho là đã đề nghị ngân hàng Deutsche Bank nộp các thông tin liên quan đến các giao dịch của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, luật sư riêng của ông Trump đã lên tiếng bác bỏ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, ngân hàng Deutsche Bank cách đây vài tuần đã nhận được trát từ Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc bàn giao các thông tin liên quan đến các giao dịch tài chính của Tổng thống Trump. Deutsche Bank được cho là đã giao nộp các tài liệu theo yêu cầu.

Tuy nhiên, Jay Sekulow, một trong các luật sư của ông Trump, đã bác bỏ thông tin trên. "Chúng tôi xác nhận rằng thông tin Công tố viên đặc biệt gửi trát đề nghị cung cấp các dữ liệu giao dịch tài chính liên quan đến Tổng thống là sai sự thật. Không có bất cứ trát nào được ban hành hay tiếp nhận. Chúng tôi đã xác nhận điều này với ngân hàng và các nguồn khác", ông Jay nói.

Về phía Deutsche Bank, phát ngôn viên của ngân hàng này cho biết: “Deutsche Bank luôn sẵn sàng hợp tác với giới chức điều tra ở tất cả các quốc gia”.

Theo Reuters, Deutsche Bank đã cấp hàng trăm triệu USD cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Trump. Đây cũng là một trong số ít ngân hàng cho tập đoàn của ông Trump vay khoản tiền lớn trong suốt một thập niên qua.

Hồi đầu năm nay, 5 nghị sĩ Dân chủ đã viết thư đề nghị Deutsche Bank cung cấp các thông tin liên quan đến các giao dịch tài chính của ông Trump. Tuy nhiên, đề nghị đó đã bị từ chối.

Các dữ liệu giao dịch tài chính trên được cho là phục vụ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 - một cáo buộc mà Nga đã nhiều lần bác bỏ. Bản thân Tổng thống Trump cũng nhiều lần khẳng định “không thông đồng” với giới chức Nga.

Minh Phương

Theo Telegraph