Thứ ba, 16/04/2019 - 14:53

Rơi từ độ cao 100m, du khách Canada thiệt mạng khi chơi trượt zipline ở Thái Lan

Dân trí

Một du khách Canada đã thiệt mạng khi chơi trò trượt cáp zipline ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan do sự cố với khóa an toàn.

Rơi từ độ cao 100m, du khách Canada thiệt mạng khi chơi trượt zipline ở Thái Lan - 1

Khóa an toàn nghi bị trục trặc ngay sau khi du khách Canada trượt zipline từ điểm xuất phát. (Ảnh minh họa: Facebook)


Hãng tin Asia One cho biết, tai nạn đáng tiếc này xảy ra hôm 13/4 không lâu sau khi nam du khách 25 tuổi người Canada có tên Spencer Charles tham gia vào trò trượt zipline ở Chiang Mai (Thái Lan). Hệ thống zipline này do công ty Flight of the Gibbon vận hành.

Kết quả điều tra cho thấy, khóa an toàn trục trặc ngay sau khi Spencer trượt xuống từ điểm xuất phát, khiến du khách Canada này rơi từ độ cao 100m xuống một khe suối lởm chởm đá và tử vong.

Cảnh sát địa phương cũng nghi ngờ công ty điều hành đã không tuân thủ quy định về trọng lượng tối đa với dây cáp zipline. Theo thông tin trên trang web của Flight of the Gibbon, trọng lượng tối đa với người chơi zipline là 125kg. Trong khi đó, cân nặng của Spencer được cho là vượt con số cho phép này. Spencer chỉ được đảm bảo an toàn bằng 3 dây cáp trong khi đáng lẽ theo yêu cầu phải có 8 dây cáp.

Giới chức địa phương đã yêu cầu ngừng dịch vụ zipline của Flight of the Gibbon để tiến hành điều tra và đánh giá lại mức độ an toàn. Flight of the Gibbon cũng nhận mọi trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Đây không phải là tai nạn đầu tiên xảy ra với trò chơi trượt zipline ở Chiang Mai. Năm 2016, Flight of the Gibbon, công ty tự quảng cáo sở hữu một trong những đường trượt zipline dài nhất châu Á với tiêu chuẩn an toàn bậc nhất khu vực, cũng từng phải tạm ngừng kinh doanh sau khi 3 du khách Israel bị thương trong lúc tham gia trượt zipline.

Minh Phương
Theo Asia One