Thứ tư, 12/06/2019 - 18:51

Rúng động chuyện bộ trưởng Malaysia bị nghi lộ video quan hệ đồng giới

Dân trí

Một quan chức trong chính phủ Malaysia đã thú nhận rằng đoạn video ghi lại cảnh “thân mật” đồng giới được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet có sự xuất hiện của người này và một bộ trưởng trong nội các của Kualar Lumpur.

Rúng động chuyện bộ trưởng Malaysia bị nghi lộ video quan hệ đồng giới - 1

Ông Muhammad Haziq Abdul Aziz (Ảnh: Straits Times)

Theo Straits Times, ông Muhammad Haziq Abdul Aziz, 27 tuổi, thư ký riêng cấp cao cho Thứ trưởng Bộ Các ngành công nghiệp và hàng hóa Datuk Seri Shamsul Iskandar Mohd Akin, ngày hôm nay 12/6 đã thừa nhận là nhân vật chính trong một đoạn video ghi lại cảnh quan hệ tình dục đồng giới với một người đàn ông khác.

Ông Haziq Haziz cũng tiết lộ thông tin về “đối tác” trong đoạn video. Theo ông này, đây là một bộ trưởng trong nội các. Ông Haziq Haziz cũng cáo buộc nhân vật này không xứng đáng làm một lãnh đạo.

“Tôi, Haziq Haziz, thừa nhận rằng tôi đã xuất hiện trong đoạn video với (tên của bộ trưởng) và nó đã lan truyền rầm rộ trên mạng internet từ hôm qua. Đoạn video được quay mà không có sự cho phép của tôi hôm 11/5 trong lúc diễn ra cuộc bầu cử Sandakan tại phòng (của bộ trưởng) ở khách sạn Four Points”, quan chức này cho hay.

“Tôi cũng mong muốn Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) điều tra (bộ trưởng) vì tội tham nhũng. Ông ta không đủ phẩm chất để trở thành một nhà lãnh đạo”, Haziq Haziz nói.

Các đoạn video và hình ảnh “nhạy cảm” về cảnh thân mật của 2 người đàn ông bắt đầu lan truyền trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp vào đầu tuần này tại Malaysia.

Theo Straits Times, một trong 2 người đàn ông dường như đang có hành động kê gian, thuật ngữ ám chỉ các hành vi tình dục không tạo thành sự sinh sản. Điều 377 của Luật Hình sự Malaysia quy định kê gian là có tội, tuy nhiên nó chưa được áp dụng để truy tố đối với các cặp đôi đồng tính luyến ái.  

Luật Sharia của Hồi giáo của từng bang ở Malaysia, mặt khác, lại quy định quan hệ tình dục đồng giới là hành vi phạm pháp và luật này được áp dụng cho toàn bộ những tín đồ Hồi giáo tại quốc gia Đông Nam Á. 

Truyền thông Malaysia hiện thời không công khai danh tính của vị bộ trưởng trong khi thành viên cấp cao của đảng UNMO cầm quyền Lokman Noor Adam yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra xác định danh tính của 2 “diễn viên” chính trong đoạn video.

Đức Hoàng

Theo Straits Times