Thứ năm, 02/01/2020 - 20:57

Sập tòa nhà cao tầng ở Pakistan, người dân hốt hoảng tháo chạy

Dân trí

Một tòa nhà 6 tầng ở Pakistan đã đổ sập xuống trước sự hoảng sợ từ người dân địa phương.

Sập tòa nhà cao tầng ở Pakistan, người dân hốt hoảng tháo chạy
Sập tòa nhà cao tầng ở Pakistan, người dân hốt hoảng tháo chạy - 1

Người dân bỏ chạy khi tòa nhà chuẩn bị sập xuống (Ảnh: NewsFlare)

Theo Dailymail, vụ sập tòa nhà xảy ra ngày 30/12/2019 tại Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh, Pakistan. Khu nhà 6 tầng tên là Al-Ramzan đã đổ sập xuống đất khiến những người đứng xung quanh hoảng hốt bỏ chạy.

Chỉ vài giây sau đó, khói bụi bốc lên mù mịt từ hiện trường vụ sập nhà lan ra khu dân cư lân cận.

Chính quyền địa phương cho biết toàn bộ mọi người đã được sơ tán ra khỏi đây trước khi tòa nhà bị phong tỏa hoàn toàn. Trước đó, phía cơ quan chức năng nhận được thông báo rằng khu nhà Al-Ramzan bị nứt tường và bị nghiêng.

Đại diện phía cảnh sát cho biết 40 phút sau khi quá trình sơ tán người dân hoàn tất, tòa nhà đã đổ sập nhưng không có ai bị thương sau vụ việc.

Đây là khu nhà gồm có 21 căn hộ và 2 cửa hàng. Truyền thông địa phương nói rằng người xây tòa nhà bị cáo buộc vi phạm quy định của Cơ quan kiểm soát nhà ở tỉnh Sindh.

Kế hoạch xây dựng ban đầu được phê duyệt năm 1987 chỉ cho phép xây tòa nhà 1 tầng, tuy nhiên, phía xây dựng đã chồng thêm 5 tầng một cách bất hợp pháp, theo trang tin Samaa.

Đội cứu hộ đã tới hiện trường và dọn dẹp các đống đổ nát. Một cuộc điều tra cũng đã được tiến hành để xem xét trách nhiệm của các bên có liên quan tới công trình bất hợp pháp này.

Năm 2014, tòa nhà này từng xảy ra hỏa hoạn một lần và cũng không có trường hợp nào bị thương vong.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm