Chủ nhật, 08/10/2017 - 21:33

Sát thủ Stephen Paddock kiếm 1 triệu USD/năm từ sòng bạc

Khi làm đơn xin mua ngôi nhà trong cộng đồng hưu trí tại Mesquite, Nevada, trong phần kê khai thu nhập, Stephen Paddock khai kiếm được từ sòng bạc. Hắn nói với người môi giới nhà rằng, hắn kiếm được 1 triệu USD/ năm qua sòng bạc.

Được biết, khu nhà dành cho cộng đồng hưu trí có 1.000 căn và tiêu chuẩn mua nhà trong khu này gồm: độ tuổi ngoài 55 năm và sống độc thân, không con cái. Mặc dù là tỷ phú và có tới hàng chục ngôi nhà, nhưng Stephen Paddock vẫn đáp ứng hai tiêu chuẩn trên để mua nhà. Stephen 64 tuổi, hai lần ly dị vợ và không sống chung cùng con cái.

Theo người môi giới, ngôi nhà này trị giá hơn 300.000 USD và Paddock trả hết bằng tiền mặt.

Sở hữu hàng chục căn hộ

Theo Eric Paddock, em trai của hung thủ, kể từ lúc trưởng thành đến nay, Stephen Paddock đã từng ở 26 căn hộ trên khắp nước Mỹ. Không rõ đó là nhà thuê hay mua, nhưng theo Eric, anh của hắn phát tài là nhờ buôn bất động sản và đánh bạc.

Còn theo các giấy tờ hồ sơ, ngoài một số căn nhà ở Nevada, Stephen còn liên quan tới 9 ngôi nhà, căn hộ khác trong nhiều năm qua, trong đó có 4 căn hộ ở California.

Ngay từ thời còn làm anh bưu tá, Stephen đã bắt đầu làm quen với bất động sản. Sau này, khi trở thành kế toán, rồi kiểm toán cho tập đoàn Lockheed Martin, do công việc bận rộn nên hắn ít ngó ngàng đến bất động sản.

Kể từ khi li dị vợ, Stephen Paddock bắt đầu có được ít tiền dành dụm để đầu tư vào bất động sản, đặc biệt hắn rất thích mua những căn hộ chung cư cũ, rạn nứt, sau đó sửa sang rồi bán lại.

Sau khi li dị vợ thứ hai vào năm 1990, Stephen đã rời Nam California tới Texas, Florida và Nevada. Theo hồ sơ công cộng, hắn đã mua súng và nhà ở bốn bang. Ngoài căn hộ ở Reno và Mesquite, hắn còn mua bán ít nhất 9 căn hộ khác từ những năm 1980, một trong số đó là những căn hộ sở hữu của các thành viên trong gia đình.

Khi bán ngôi nhà ở Florida, hắn đã lãi 11.000 USD. Căn nhà hắn mua từ năm 1992 đã bán được 3,2 triệu USD vào năm 2004.

Ngoài việc sở hữu hàng chục căn hộ, Stephen Paddock còn sở hữu 2 chiếc máy bay và có bằng lái máy bay. Stephen Paddock cũng sở hữu vài chiếc xe hơi. Theo hồ sơ công khai, ngày 1/8 vừa qua, hắn mới tậu 1 chiếc SUV 7 chỗ với giá hơn 14.000 USD.

Khoe cờ bạc, giấu kín việc sở hữu súng

Hầu hết những người hàng xóm của Stephen đều biết hắn nghiện cờ bạc. Họ cho biết, Stephen thường khoe với họ rằng, hắn thường thức cả đêm để chơi bạc. Chính vì thế, những người hàng xóm ít gặp Stephen vì ban ngày thì hắn ngủ, đêm đi chơi bạc.

Em trai của hắn cho biết, chơi cờ bạc đem lại cho anh của hắn niềm vui. Tại đó, hắn được chăm sóc ân cần. Những cô gái mang tới đồ uống sang trọng và thức ăn ngon, được ở trong những phòng khách sạn sang trọng.

Stephen là khách hàng VIP tại các sòng bạc ở Las Vegas. Em trai hắn cũng cho biết, Stephen thường xuyên lái xe đến Las Vegas chơi bài.

Trong khi không ngại ngùng khoe khoang sự giàu có nhờ cờ bạc, thì Stephen Paddock lại giấu kín việc sở hữu một kho súng khổng lồ, dù việc sở hữu súng ở Mỹ là hợp pháp. Tất cả những người hàng xóm, thậm chí cả những người thân như em trai hay người tình sống chung Marilou Danley, đều không hề biết Stephen Paddock sở hữu nhiều súng đến vậy.

Những người môi giới bất động sản cho biết, Stephen là người ít nói và ít giao tiếp với hàng xóm. Những người hàng xóm hiếm khi gặp hắn, nhưng nếu có gặp thì cũng hiếm khi hắn chào hỏi.

Khi mua nhà, hắn thường chọn vị trí ngôi nhà không có hàng xóm đằng trước và đằng sau. Cẩn thận hơn, hắn còn xây tường ngăn cách với hàng xóm. Nhiều khi, Stephen Paddock cũng tự phân bua rằng, hắn không muốn nhìn hàng xóm và cũng không muốn hàng xóm nhìn thấy mình.

Khi về ngôi nhà mới ở Mesquite, hắn cũng xây bức tường ngăn cách và đã bị 20 người hàng xóm gửi đơn kiến nghị đến ban quản lý tòa nhà. Hắn đã bị đề nghị dỡ bỏ bức tường ngăn cách.

Mặc dù vậy, ngôi nhà của hắn cũng khá tách biệt. Đó cũng là lý do tại sao hắn dùng 10 chiếc va li vận chuyển 23 khẩu súng từ ngôi nhà ở Mesquite đến khách sạn Mandalay Bay để hành sự mà không ai hay biết.

Tiêu xài hào phóng


Sát thủ Stephen Paddock,64 tuổi và người tình Marilou Danley, 62 tuổi.

Sát thủ Stephen Paddock,64 tuổi và người tình Marilou Danley, 62 tuổi.

Một số nhân viên của khách sạn cho biết họ nhận ra Stephen là khách hàng quen thuộc của các nhà hàng châu Á. Tối thứ 7, một ngày trước khi gây án, hắn đã đặt hai món là gà sốt chanh và sò điệp tại một nhà hàng trong khách sạn. Hắn thường không nói chuyện với ai, nhưng trả tiền tip khá hào phóng. Hắn thường thích chơi bài trong phòng riêng.

Em trai Paddock cho rằng, người anh của mình mặc dù kín tiếng, nhưng là người khá hào phóng. Eric nói: "Nếu là bạn hay người yêu của Stephen, anh ấy luôn cho bạn tiền hoặc bao bạn". Eric nhớ có lần được anh trai mời đi ăn món sushi có giá hàng chục ngàn USD.

Ngoài ra, là một tay đánh bạc có tiếng ở các sòng bạc nên Stephen được hưởng nhiều ưu đãi như ăn uống miễn phí tại các khách sạn nơi hắn chơi bài.

Eric còn kể với tờ Washington Post rằng, có một lần Stephen còn đãi cả gia đình đi nghỉ tại một căn hộ penhouse ở Đại Tây Dương và cho mọi người nhiều tiền để chơi bài.

Trước khi thực hiện vụ thảm sát ở Las Vegas, sát thủ đã mua vé máy bay cho người tình Marilou Danley về quê nhà Philippines và chuyển khoản 100.000 USD cho cô.

Theo Hà Thu

Tiền phong