Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:22

Sau Thủ tướng, Bộ trưởng Nga mắc Covid-19

Dân trí

Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga cùng cấp phó của ông đã nhập viện vì mắc Covid-19, sau khi Thủ tướng Nga cũng được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới.

Sau Thủ tướng, Bộ trưởng Nga mắc Covid-19 - 1

Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev (Ảnh: Sputnik)

Theo hãng tin RT, văn phòng báo chí của Bộ Xây dựng và Nhà ở Nga đã thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của Bộ trưởng Vladimir Yakushev và cấp phó của ông - Thứ trưởng Dmitry Volkov vào cuối ngày 1/5.

Cả Bộ trưởng Yakushev và Thứ trưởng Volkov đều đã nhập viện điều trị.

Thứ trưởng Nikita Stasishin, một cấp phó khác của Bộ trưởng Yakushev, sẽ tạm thời đảm nhận chức quyền Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở Nga.

“Tôi sẽ được điều trị tại một trong số các phòng khám của thành phố, với sự chăm sóc của các y bác sĩ. Tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ”, Bộ trưởng Yakushev cho biết.

Bộ trưởng Yakushev là quan chức cấp cao thứ hai của Nga được xác nhận mắc Covid-19.

Vào cuối ngày 30/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo ông được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới. Ông Mishustin, 54 tuổi, đang phải tự cách ly.

Nga ngày 1/5 thông báo có thêm 7.993 ca mắc Covid-19 mới, mức tăng kỷ lục số ca mắc Covid-19 trong 1 ngày kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại nước này.

Theo thống kê của Worldometers, Nga cho đến nay ghi nhận 1.169 ca tử vong và 114.431 ca mắc Covid-19. Nga hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất thế giới.

So với nhiều quốc gia khác, dịch Covid-19 bùng phát với tốc độ khá chậm ở Nga trong giai đoạn đầu, nhưng số ca nhiễm tăng với tốc độ nhanh chóng chỉ trong tháng 4. 

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo dịch Covid-19 vẫn chưa lên tới đỉnh điểm tại Nga. Chính quyền Nga cho biết số ca nhiễm có thể sẽ bùng phát mạnh nếu người dân phớt lờ các quy tắc phong tỏa trong kỳ nghỉ kéo dài vào đầu tháng 5.

Thành Đạt

Theo RT